Chở bạn gái hay vợ đi phượt, anh em phải nhớ kĩ 3 điều này

Chở bạn gái hay vợ đi phượt, anh em phải nhớ kĩ 3 điều này

Sẽ đến lúc anh em và các bố có cơ hội được chở người phụ nữ của chính bản thân cùng đi du lịch bằng xe máy, vậy đừng quên 3 điều dưới đây.

Thường xuyên nói chuyện

Việc thường xuyên nói chuyện với chị em ngồi phía sau có rất nhiều lợi ích.

Đầu tiên là giúp chị em không bị buồn ngủ. Nói thật kể cả là anh em thì số đông cũng dễ buồn ngủ khi ngồi phía sau xe, thường xuyên bắt chuyện là một cách hiệu quả để hạn chế cơn buồn ngủ ập đến với chị em.

cho ban gai hay vo di phuot 2

Lợi ích thứ 2 là giúp chị em cảm thấy chuyến đi thú vị hơn. Do không được cầm lái và cũng chẳng biết gì nhiều trên đường đi nên chị em sẽ dễ bị chán.

Đây là cơ hội để anh em thể hiện sự hiểu biết của mình bằng rất nhiều những câu chuyện liên quan đến đường đi, giúp chị em cảm thấy thích thú hơn nhiều.

Đương nhiên khi đi phượt và đặc biệt là chở theo người phía sau anh em không thể chạy nhanh được, nên cũng không cần phải tập trung tất cả vào việc chạy xe. Cứ thoải mái chạy từ từ và thường xuyên nói chuyện với chị em.

cho ban gai hay vo di phuot 3

Cột thêm túi đồ phía sau xe

Do không thường xuyên ngồi xe máy đi đường dài nên mình chắc rằng chị em sẽ nhanh bị mỏi, đặc biệt là phần lưng. Cột túi đồ phía sau không những giúp xe được gọn gàng mà còn giúp chị em có thể tự lưng khi mỏi.

Anh em chỉ cần chú ý khi cột túi đồ sao cho đừng quá chiếm diện tích của yên xe là được, để chỗ ngồi cho cả 2 đều được thoải mái trên một hành trình dài.

cho ban gai hay vo di phuot 4

Đồ bảo hộ phải đầy đủ

Nếu anh em biết giữ an toàn cho bản thân, có giáp có nón fullface đầy đủ thì cớ gì chị em ngồi phía sau lại không có.

Rất nhiều anh em hiện nay khi đi phượt thì nón áo giáp đầy đủ trong khi bạn gái ngồi phía sau chỉ có mỗi chiếc nón ½ trên đầu. Chẳng biết mấy bạn đó nghĩ gì nhưng mình nhìn là cảm thấy ức chế.

cho ban gai hay vo di phuot 5

Nói thật, khi chẳng may có va chạm hoặc té ngã thì người sau có nguy cơ cao bị nặng hơn người lái, một phần vì người lái có thể chủ động khi đối diện với tình huống nguy hiểm đó còn người ngồi sau thì hoàn toàn không.

Vậy nên hãy trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho cả chị em ngồi phía sau xe. Nên nhớ chị em có an toàn thì anh em mới vui được.

Nếu đang có ý định thực hiện một chuyến đi cùng chị em thì đừng quên 3 điều trên nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê