Chạy xe máy về quê ăn Tết, chớ dại dừng nghỉ nơi đông người

Với tình hình dịch bùng phát lại ở nhiều tỉnh hiện nay thì việc chạy xe máy về quê ăn Tết cũng cần có những lưu ý đặc biệt mà anh em và các bố cần nhớ như sau.

chay xe may ve que an tet cho dai dung nghi noi dong nguoi 3

Theo dõi tin tức trước khi về quê

Điều quan trọng nhất anh em và các bố cần làm là theo dõi tin tức về dịch bệnh, bởi hiện nay rất nhiều tỉnh thành đã yêu cầu người trở về từ các điểm dịch phải cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung.

Đương nhiên là đối với người trở về từ các điểm dịch. Do tình hình đang phức tạp nên anh em và các bố phải theo dõi thường xuyên trên các trang thông tin ở quê nhà (nơi về ăn Tết).

chay xe may ve que an tet cho dai dung nghi noi dong nguoi 2

Nếu đã nằm trong điểm dịch thì tốt nhất nên ở yên vì dù có về thì cũng sẽ bị cách ly, đừng cố trốn về vì nói thẳng ra đó là cách để bảo vệ chính người thân trong gia đình.

Tự nguyện khai báo Y Tế

Khi vừa chạy xe máy đến quê thì việc đầu tiên anh em và các bố cần làm là đến ngay trung tâm Y Tế để tự khai báo, điều này sẽ giúp địa phương dễ kiểm soát khi chẳng may dịch bùng phát sau đó.

chay xe may ve que an tet cho dai dung nghi noi dong nguoi 4

Chú ý, hãy đến thẳng trung tâm Y Tế để khai báo trước khi về nhà, chớ dại mà về nhà trước trong khi bản thân về từ vùng dịch thì cả nhà cũng sẽ bị cách ly theo.

Nếu chẳng may bị yêu cầu cách ly tại nhà thì phải chấp hành, vì đó là trách nhiệm với xã hội. Bạn không muốn bị lây bệnh thì người khác cũng vậy.

Tuyệt đối không dừng nghỉ nơi đông người

Các trạm dừng là nơi tập trung rất đông người đổ về từ nhiều tỉnh khác nhau, đương nhiên anh em và các bố chẳng thể nào biết được ai là người đến từ vùng dịch.

chay xe may ve que an tet cho dai dung nghi noi dong nguoi 5

Chẳng may sau đó có một người được xác định là F1 hoặc thậm chí là đã nhiễm bệnh thì những người từng đến trạm dừng đó đúng thời điểm đều bị cách ly.

Tốt nhất, anh em và các bố nên dừng nghỉ ở những nơi có ít người, muốn chắc nhất thì nên mang theo thức ăn và nước uống sẵn để nghỉ ngơi tạm bên đường. Chịu khó một tí mà được an toàn vẫn hơn.

chay xe may ve que an tet cho dai dung nghi noi dong nguoi 6

Đây là thời điểm quyết định của việc chống dịch anh em và các bố không được xem thường. Lơ là chống dịch lúc này có thể dẫn đến những hậu quả rất lớn về sau.

Lưu ý 3 điều trên mình tin rằng anh em và các bố có thể vui vẻ được trong những ngày Tết tới, dù là không về được thì gia đình ở quê cũng được an toàn.
Liên quan

Thống kê