Cây cổ thụ hơn 200 tuổi bật gốc đè một người thương vong

Cây cổ thụ hơn 200 tuổi bật gốc đè một người thương vong

Cây đa cổ thụ này đã hơn 200 tuổi, với hình dáng khá lớn đang sống trên vỉa hè của trục đường Nguyễn Văn Linh - TP Quảng Ngãi.

Khoảng 6h sáng ngày 21/9, một cây đa cổ thụ được xác định là hơn 200 tuổi do ảnh hưởng của mưa giông nên đã bật gốc ngã chắn ngang đường Nguyễn Văn Linh (thuộc quốc lộ 1A), TP Quảng Ngãi. Lúc này, bà Phan Thị Diện, ở xã Tịnh Phong đang trên đường ra chợ Hàng Rượu để lấy cá về chợ Tịnh Phong để bán thì không may bị cây đa đè trúng. Bà Diện đã không qua khỏi.

- Ảnh:Duy Sinh - Zing.vn

Được biết, cây đa này khá to với đường kính khoảng 4m và cao đến hơn 20m, tán của cây rộng 30m nằm trên vỉa hè. Vì là cây đa cổ thụ nên nơi đây thường có nhiều đến cúng viếng. Do Quảng Ngãi đã trải qua một đợt mưa giông kéo dài nên có thể dẫn đến việc đất bị mềm, kèm theo đó là gió thổi vào tán cây rộng khiến cho cây bị bật gốc.

Xí nghiệp Công viên Cây xanh đã điều động 2 xe nâng cẩu, 30 máy cưa và ba xe tải đến hiện trường. "Hơn 20 công nhân sẽ cưa và di chuyển tán, cành cây đến nơi khác, gốc cây đang chờ phương án xử lý. Dự kiến đến chiều tối nay thông quốc lộ", ông Nguyễn Viết Thạo, Phó giám đốc Xí nghiệp Công viên Cây xanh nói.

Cây đa cổ thụ này là một cây quý ở Quảng Ngãi, gắn với lịch sử của địa phương.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê