Cappucci thần đồng khiến Đại học Harvard phải hạ mình chào đón

Cappucci thần đồng khiến Đại học Harvard phải hạ mình chào đón

Đại học Harvard đã phải mở một ngành học mà mình không có, mời giảng viên hàng đầu về giảng dạy cho một sinh viên duy nhất.

Đại học Harvard - ngôi trường Đại học danh giá bậc nhất thế giới, nơi đào tạo ra hàng loạt Tổng thống Mỹ, tỉ phú và là ngôi trường mơ ước của bất kỳ ai trên thế giới này. Đây là ngôi trường mà có bao nhiêu tiền cũng chưa chắc là bạn sẽ vào nhập học được, khi tiêu chuẩn tuyển sinh của trường này rất cao. 

Tưởng chừng như chỉ có người ta muốn xin vào Đại học Harvard để học, nhưng không ngờ cũng có ngày Harvard lại làm điều ngược lại, khi phải đi năng nỉ một sinh viên Mỹ có tên Matthew Cappucci về nhập học. 

Matthew Cappucci hiện tại đang là một nhà khí tượng học và câu chuyện với Harvard bắt đầu khi anh mới 17 tuổi.

- Ảnh:Harvard Blog

Matthew Cappucci là một thần đồng về khí tượng học, khi mới lên 2, anh đã có niềm đam mê với thời tiết. Năm lên 4 tuổi, anh đã có ước mơ trước thành một nhân viên Dự báo thời tiết. Năm lên 7 tuổi, anh bắt đầu thực hiện những thước phim quay lại những tia sét và đáng chú ý hơn hết là vào năm 10 tuổi, Matthew Cappucci đã từng kêu bố mình lái xe đuổi theo một cơn lốc xoáy suốt ba ngày liền để cậu quan sát.

Năm 14 tuổi Matthew Cappucci đã chính thức trở thành người thuyết trình trẻ nhất tại Hiệp hội Khí tượng Hoa Kỳ. Năm lên 16, Matthew Cappucci nhận được học bổng từ Amelia Earhart và sau cùng, đỉnh cao là vào năm 17 tuổi, anh đã nhận thông báo trúng tuyển vào hàng loạt trường Đại học danh giá như Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học Brown,...

Các trường Đại học lúc này mới tranh giành nhau cậu bé Matthew Cappucci, vì Đại học Harvard không có ngành Khí tượng học nên Matthew Cappucci đã nghĩ đến việc nhập học ở Stanford. 

- Ảnh:internet

Lúc này, Đại học Harvard sợ mất Matthew Cappucci nên mới nghĩ ra một cách chiêu mộ mới đó là mở ngành Khí tượng học và duy nhất có một sinh viên là Cappucci học. Thậm chí, Harvard còn chạy đôn chạy đáo mời những giảng viên chuyên ngành Khí tượng hàng đầu về để giảng dạy cho cậu. Trường tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để Matthew Cappucci hoàn thành quá trình học của mình.

Matthew Cappucci đã được Harvard giới thiệu đến Washingtonpost để làm thực tập sinh, tại đây cậu đã được làm phóng viên thời tiết và hiện tại Cappucci đang làm tại mảng thời tiết Capital Weather Gang của Washingtonpost.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê