Cài ứng dụng Help 114 vào thấy hàng xóm vi phạm chỉ thị chụp hình báo ngay trên đấy

Cài ứng dụng Help 114 vào thấy hàng xóm vi phạm chỉ thị chụp hình báo ngay trên đấy

Chỉ cần thấy hàng xóm tụ tập, anh em mở ngay ứng dụng Help 114 này lên chụp hình lại vào báo cáo lên ứng dụng thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành xác minh xử phạt thôi. 

Dành cho những anh em chưa biết trong mùa hè này, ứng dụng Help 114 là sản phẩm của Đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Định vị và Live Stream phục vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh”. 

Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp người dân có thể báo cáo nhanh những sự việc cần sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Cai ung dung Help 114 vao thay hang xom vi pham chi thi chup hinh bao ngay tren day
- Ảnh:Chụp màn hình

Theo đó, ngoài việc thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp, thời gian gần đây, ứng dụng này còn bổ sung thêm tính năng báo cáo người vi phạm. Cụ thể ở đây, chúng ta có thêm các báo cáo vi phạm ATGT, Cướp, Vi phạm PC khác.

Với mỗi mục này, khi gặp các trường hợp vi phạm, bạn hãy nhấn vào chuyên mục ấn, chụp ảnh và gửi trực tiếp lên ứng dụng. Hệ thống quản lý sẽ nhanh chóng gửi thông tin này đến cơ quan tiếp nhận thông tin sau đó sẽ điều phối lực lượng chức năng đến ngay hiện trường để thực hiện xử lý.

Trong thời gian cách ly vừa qua, đã có nhiều trường hợp vi phạm cách ly bị xử phạt nhờ vào việc mọi người chụp ảnh và báo cáo qua ứng dụng Help 114 này. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội, anh em cứ thấy ai vi phạm cách ly thì chụp hình gửi vào ứng dụng này, hệ thống sẽ tự động định vị vị trí của anh em, sau đó gửi đến cơ quan chức năng và được xử lý nhanh chóng. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê