Cách xử lý và khắc phục tình trạng xe máy tự động rồ ga

Cách xử lý và khắc phục tình trạng xe máy tự động rồ ga

Tình trạng này thường hay xuất hiện trên những dòng xe cũ, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất an toàn mà các bố và anh em nên lưu ý.

Trường hợp khi xe bị rồ ga, tự động tăng ga đột ngột sẽ khiến cho quá trình điều khiển xe trở nên khó khăn hơn, nếu như không kịp thao tác rất dễ xảy ra va chạm.

Vì thế, các bố và anh em nên hiểu rõ nguyên nhân thường xảy ra để kịp thời xử lý và khắc phục.

Bướm ga quá dơ hoặc bị kẹt

Bộ phận này nằm trong cơ cấu điều khiển và hòa trộn xăng với không khí trước khi đưa hỗn hợp này vào động cơ. Nhiệm vụ chính của bướm ga là đảm bảo cho hỗn hợp nhiên liệu phù hợp với các tiêu chuẩn do nhà sản xuất khuyến nghị.

cach-xu-ly-va-khac-phuc-tinh-trang-xe-may-tu-dong-ro-ga

Sau một thời gian sử dụng, bướm ga sẽ bị hao mòn và làm tăng khe hở xupap, dẫn đến không khí sẽ thoát ra ngoài nhiều, cần lượng xăng cung cấp nhiều hơn nên khiến cho vòng tua máy tăng cao.

Thế nên, các bố cũng cần lưu ý vệ sinh bướm ga định kỳ, có thể mua dung dịch chuyên dụng hòa lẫn với xăng để vệ sinh hoặc tới các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng để họ kiểm tra.

Cảm biến oxy bị bám bẩn

Ngoài ra, cảm biến oxy bị bẩn cũng sẽ dẫn đến tình trạng xe máy bị rồ ga. Tương tự như trên, các bố hãy vệ sinh mỗi khi bảo dưỡng xe hoặc đến các cơ sở uy tín để kiểm tra, sửa chữa.

cach-xu-ly-va-khac-phuc-tinh-trang-xe-may-tu-dong-ro-ga-1

Dây ga bị kẹt

Một nguyên nhân cũng dễ khiến cho xe bị rồ ga là dây ga bị kẹt hoặc khi thay thế các loại bao tay khác khiến cho tay ga không thể trả về như bình thường mỗi khi vặn ga.

Cách khắc phục hiệu quả nhất là thay tay ga và dây ga khác, nên lựa chọn loại phù hợp với xe, có thương hiệu để tránh những sự cố không mong muốn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê