Cách nộp phạt khi bị phạt nguội đơn giản mà anh em nên biết

Cách nộp phạt khi bị phạt nguội đơn giản mà anh em nên biết

Nộp phạt nguội ở đâu? Chắn hẳn là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay, khi mà nhiều tuyến đường đã vận hành hệ thống camera giám sát phát hiện các lỗi vi phạm của phương tiện di chuyển trên đường.

cach nop phat khi bi phat nguoi don gian ma bo va anh em nen biet 2

Hiện nay có rất nhiều cách để bố và anh em có thể nộp phạt nguội được, thậm chí là nó còn dễ dàng và thuận tiện.

Tất nhiên, sau khi được gửi giấy thông báo lỗi và mời lên làm việc, mọi người phải đến nơi bị xử phạt nguội để lấy quyết định xử phạt rồi sau đó mới thực hiện được việc nộp phạt.

cach nop phat khi bi phat nguoi don gian ma bo va anh em nen biet 3

Căn cứ theo Điều 10 Nghị định 81/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 97/2017/NĐ-CP, thì người bị phạt nguội có thể đến các địa điểm sau để nộp phạt:

Đầu tiên là tại Kho bạc nhà nước, bố và anh em có thể đến trực tiếp kho bạc nhà nước để nộp phạt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt.

Cách thứ 2 đó là nộp trực tiếp tại ngân hàng thương mại, nơi Kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt được ghi trong quyết định xử phạt.

cach nop phat khi bi phat nguoi don gian ma bo va anh em nen biet 4

Cách thứ 3 cũng đơn giản không kém là nộp phạt thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện, với cách này giấy tờ sẽ được chuyển về đến tận nhà cho mọi người, nên rất thích hợp cho người vi phạm ở xa.

Để nộp phạt qua bưu điện trước đó người vi phạm phải đăng ký với cơ quan Công an giao thông bằng cách ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm.

cach nop phat khi bi phat nguoi don gian ma bo va anh em nen biet 5

Cách cuối cùng là nộp phạt trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, bố và anh em có thể truy cập vào trang Web dichvucong.gov.vn để đăng ký tài khoản sau đó làm theo các bước hướng dẫn để nộp phạt.

Như vậy, bố và anh em vẫn có thể đóng phạt nhanh gọn thông qua các cách trên khi vi phạm.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê