Cách làm vỡ kính ô tô trong trường hợp khẩn cấp

Một số trường hợp khẩn khi vô tình bị mắc kẹt trong xe, sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, anh em phải biết cách hành động nhanh chóng để giải thoát cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Trong khi cửa không thể mở do bị chèn ép hoặc hư hỏng, cách duy nhất để thoát ra ngoài là phá vỡ kính. Tuy nhiên, kính xe ô tô ngày nay được cải tiến chắc chắn, rất khó để phá vỡ.

Để thực hiện, anh em phải biết phải biết cách làm vỡ kính để giữ an toàn và lường trước những nguy cơ không tốt có thể xảy ra.

cach-lam-vo-kinh-o-to-trong-truong-hop-khan-cap-1

Không ưu tiên kính chắn gió

Kính chắn gió thường là loại kính rộng nhất, rất hợp để dùng làm hướng di chuyển để thoát khỏi xe. Tuy nhiên, kính chắn gió thường được cấu tạo nhiều lớp nên rất khó vỡ.

Thậm chí, khi kính đã vỡ, cũng không thể bung ra hết ngay lập tức. Do đó, anh em hãy tác động lên một chiếc kính khác trong trường hợp khẩn cấp.

Các loại kính khác trên ô tô thường được làm bằng kính cường lực nên dễ bị vỡ hơn, có thể nhắm vào kính bên hoặc kính sau.

cach-lam-vo-kinh-o-to-trong-truong-hop-khan-cap

Các vật nhỏ và nhọn sẽ là những công cụ phá vỡ kính cường lực dễ dàng hơn, anh em có thể dùng những vật dụng thoát hiểm được trang bị sẵn trên xe hoặc rút miếng tựa đầu ra để thực hiện việc này.

Kính sẽ dễ dàng vỡ ra và anh em có thể thoát ra ngoài, điều này cũng có thể áp dụng để những người bên ngoài có thể thực hiện để cứu người đang mắc kẹt ở trong xe.
Liên quan

Thống kê