Cách đổ xăng tránh gian lận, đừng bao giờ hô 50k hay đầy bình

Cách đổ xăng tránh gian lận, đừng bao giờ hô 50k hay đầy bình

Đa số các bố khi đổ xăng thường chọn theo số tiền như 50k, 100k hay là đầy bình, để cho tiện. Nhưng thực tế, vài thủ thuật của một số cây xăng gian lận sẽ khiến cho lượng xăng đổ vào sẽ không tương ứng.

Những chiêu trò này dù đã được lật tẩy nhưng vẫn còn một số cây xăng vẫn còn áp dụng, nếu không lưu ý các bố sẽ dễ bị qua mắt.

Trường hợp 1:

Hai nhân viên cùng đứng ở 1 cây xăng nhỏ, một người bên trong và một người bên ngoài.

Mánh khóe lúc này là khi được yêu cầu đổ 50k tiền xăng, một người sẽ cầm vòi bơm để ra thực hiện thao tác đổ xăng, thu hút sự chú ý, người còn lại sẽ nhấn reset ở mức ảo, như khởi điểm đã là 30k chẳng hạn. Vậy lượng xăng đổ vào bình của xe là rất ít.

cach-do-xang-tranh-gian-lan-dung-bao-gio-ho-50k-hay-day-binh

Một cách khác nữa là được thao tác ngay trên vòi bơm, khi đang đổ mà tới thời điểm các bố không chú ý, nhân viên sẽ bấm cò 2 lần để làm tròn số đã được định sẵn.

Ví dụ, khi được yêu cầu đổ 70k, nhân viên đang đổ tới khoảng 30k sẽ bấm cò để làm tròn lên thành 50k và sau đó đổ tiếp 20k còn lại.

Thế nên, khi thấy nhân viên đổ chậm và không giữ vòi bơm cố định, hay đưa lên đưa xuống có thể là những dấu hiệu gian lận. Ngoài ra, các bố cũng có thể đổ theo lít thay vì số tiền cụ thể hoặc đổ theo số tiền lẻ, 53 nghìn chẳng hạn.

Quan trọng nhất là hãy chú ý những thông số hiển thị trên cây xăng trong suốt quá trình đổ xăng.

cach-do-xang-tranh-gian-lan-dung-bao-gio-ho-50k-hay-day-binh-1

Trường hợp 2:

Khi được yêu cầu đổ đầy bình thì nhân viên sẽ gian lận theo số lít để kiếm lời.

Ví dụ như dung tích bình xăng chỉ ở mức tối đa 5 lít nhưng khi đổ xong số tiền phải trả tương ứng với lượng xăng là 6 lít hoặc hơn.

Trường hợp này thường xảy ra với nhiều ông bố không chú ý tới dung tích bằng xăng trong xe của mình. Cứ nghĩ là thấy mức xăng tới gần đầy là được, trong khi thực ra nhân viên đã có vài thủ thuật trước đó.

Nhất là khi trong xe vẫn còn một lượng xăng thừa, thì nhân viên sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

cach-do-xang-tranh-gian-lan-dung-bao-gio-ho-50k-hay-day-binh-2

Mình cũng đã từng rơi vào trường hợp này, dù đã biết dung tích bình xăng là bao nhiêu nhưng lúc đổ thì không chú ý, thấy số tiền có cao hơn bình thường thì cũng nghĩ là do giá xăng tăng. Về nhà xem lại và tính ra thì cũng bị gian lận hơn 10 nghìn đồng, chẳng đáng là bao nhiêu nhưng cảm thấy tức, vì như đang bị lừa, đúng không các bố.

Vì thế, việc biết rõ dung tích bình xăng xe của mình và luôn chú ý trong lúc đổ xăng sẽ tránh được trường hợp gian lận.

*Hình ảnh sử dụng chỉ chú thích việc đổ xăng, không ám chỉ cụ thể cây xăng gian lận.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê