Cách dạy con trai của Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến nhiều người nể phục

Cách dạy con trai của Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến nhiều người nể phục

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng nhấn mạnh rằng, dạy con sao cho con biết lao động, không để con ỷ lại vào những gì mà cha mẹ, gia đình gây dựng được.

Từ trước tới nay, câu chuyện về những đứa trẻ sinh ra trong các gia đình giàu có, hào môn vẫn thường được gọi với các biệt danh như "ngậm thìa vàng", "sinh ra ở vạch đích", ... Và không ít những ý kiến cho rằng những cậu ấm, cô chiêu này chỉ biết ỷ lại vào tài sản của gia đình mà không động tay, động chân làm việc gì. Tuy nhiên, đối với tỷ phú Phạm Nhật Vượng, quan điểm về cách dạy con trai lại rất đặc biệt khiến nhiều người phải nể phục. Trong cách nuôi dạy con trai, ông có quan điểm rằng: "Làm tốt, tôi sẽ tạo sân chơi hết sức. Còn không được, vui lòng tránh ra để người khác làm!"

Thoạt nghe quan điểm này có vẻ hơi phũ phàng, tuy nhiên với tư cách người bố, ông Phạm Nhật Vượng không giấu giếm bản thân muốn để lại tình thương yêu vô bờ bến, và quan trọng nhất là muốn những đứa con của mình luôn là người tử tế, chứ không yêu cầu con cái phải làm "đao to búa lớn".

cach-day-con-trai-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-khien-nhieu-nguoi-ne-phuc

Chia sẻ trên báo VnExpress, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, ông có hai người con trai và một gái. Với cậu con trai thì ngoài dùng tình thương thì ông luôn dùng sự nghiêm khắc, tạo cho các cậu ấy những cơ hội để thử thách. Nhưng trong công việc, người ngoài hay người nhà như nhau. Làm tốt, ông bố tỷ phú sẽ tạo sân chơi hết sức. Còn không được, vui lòng tránh ra để người khác làm.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chia sẻ về quan điểm dạy con của mình. Theo ông, các con của mình trước hết phải chịu khó lao động, yêu lao động và rèn luyện. "Như cậu con trai đầu, ngày xưa ở bên Ukraine sân nhà tôi rất rộng, đến mùa hè tôi mua một xe gạch về đổ xuống sân, cháu và mấy đứa bạn cứ chở từ đầu này đến đầu kia, sắp xếp xong là được 100 đô. Cứ vậy mà làm miệt mài cả mùa hè. Ngay bây giờ cũng thế, cũng phải lao động cật lực "đi làm hùng hục, đi công tác suốt ngày, đi xuống cơ sở ngồi làm, không thể khệnh khạng được”, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết.

cach-day-con-trai-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-khien-nhieu-nguoi-ne-phuc

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng nhấn mạnh rằng, dạy con sao cho con biết lao động, không để con ỷ lại vào những gì mà cha mẹ, gia đình gây dựng được. Ông cũng cho biết thêm, con út của mình vẫn thường xuyên phải làm việc nhà, rửa bát sau khi ăn cơm. Điều này khiến nhiều người thay đổi quan điểm, cách nhìn con cái của các gia đình giàu có như những đứa trẻ chỉ biết ăn chơi, hưởng thụ, không phải động tay động chân làm gì.

Cũng dạy con học hỏi từ mình và các lãnh đạo lâu năm trong công ty, ông Phạm Nhật Vượng cho rằng đây là cách tốt để vươn lên. Điều này là dễ hiểu bởi với kinh nghiệm thương trường được tích lũy, họ chính là những người thầy tốt, tràn đầy ý tưởng.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê