Các bước đổ xăng, thanh toán thẻ tại các cây xăng tự động

Các bước đổ xăng, thanh toán thẻ tại các cây xăng tự động

Nhiều hệ thống cây xăng tự động đã được đưa vào hoạt động mang lại sự thuận tiện, tin cậy cho khách hàng và có thể thanh toán bằng thẻ ATM mà không phải chờ đợi nhân viên phục vụ.

Theo đó, các ông bố có thể chủ động bơm xăng dầu cho xe của mình và thanh toán bằng thẻ ATM nội địa hoặc thẻ xăng dầu Flexicard của Petrolimex.

Khách hàng nữ cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn bởi thao tác bơm xăng tự động khá đơn giản, vòi bơm xăng cũng có khối lượng nhẹ và cò bóp xăng dễ dàng.

cac-buoc-do-xang-thanh-toan-the-tai-cac-cay-xang-tu-dong

Mô hình này vừa tạo được sự thuận tiện, minh bạch khi tự tay điều khiển lệnh bơm, xuất xăng dầu và thanh toán thông qua màn hình cảm ứng (10 inch) được trang bị, lắp đặt tại khu vực bán hàng.

Các bước sử dụng máy bơm xăng tự động

Trước tiên, các bố cần phải lựa chọn loại xăng như xăng 95, E5 hoặc dầu Do… được phân biệt bằng màu sắc khác nhau. Với xăng A5 sẽ có màu xanh, xăng 95 màu cam, dầu Do màu xanh dương.

Tại máy OPT, những thao tác điều khiển lệnh bơm xuất xăng dầu và thanh toán tiền mua hàng sẽ được thực hiện tại đây, thông qua màn hình cảm ứng.

cac-buoc-do-xang-thanh-toan-the-tai-cac-cay-xang-tu-dong-1

Các bố có thể tự thực hiện các thao tác như chọn đổ xăng dầu theo mệnh giá tiền, theo lít. Sau khi chọn mua xăng theo tổng tiền thì màn hình sẽ xuất hiện các mệnh giá có thể mua, các bố muốn mua với giá khác thì bấm phím chọn giá khác.

Sau khi chọn số tiền muốn mua xăng thì máy quẹt thẻ sẽ nhận lệnh thu tiền, khách hàng chỉ cần quẹt thẻ ATM và bấm enter để chấp nhận thanh toán.

Thời gian đầu do mới triển khai, nhiều khách hàng còn chưa quen hoặc chưa biết đến hình thức trên nên các cửa hàng phải bố trí nhân viên hỗ trợ để hướng dẫn thao tác thực hiện.

cac-buoc-do-xang-thanh-toan-the-tai-cac-cay-xang-tu-dong-3

Đến nay, sau một khoảng thời gian hoạt động, khách hàng cũng đã dần quen hơn và có thể chủ động thực hiện các bước.

Hiện tại, hai hình thức tự động và truyền thống vẫn đang hoạt động song song để khách hàng có thể lựa chọn.

Được biết trong thời gian tới, Petrolimex Sài Gòn sẽ tiếp tục mở rộng lộ trình và phạm vi tự động hóa bán lẻ ra các cửa hàng trực thuộc.

cac-buoc-do-xang-thanh-toan-the-tai-cac-cay-xang-tu-dong-2

Đồng thời, hệ thống tự động hóa được nâng cấp lên mức độ 3 - tích hợp tất cả phương thức chấp nhận thanh toán tại một hệ thống điều khiển như: thanh toán bằng máy chấp nhận tiền mặt để phù hợp với thói quen tiêu dùng của người Việt Nam; thẻ thanh toán thẻ quốc tế (Visa, Master); thanh toán QR Code hay ví điện tử, ... sau khi khách hàng đã quen với phương thức mua xăng dầu tự động này.

Ngoài ra, công ty cũng xây dựng chính sách khuyến khích, hỗ trợ khách hàng nhằm thúc đẩy giao dịch bán lẻ xăng dầu qua tự động hóa.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê