Bóc lịch 5 năm và nộp gần 4 triệu USD vì tội tua đồng hồ ô tô

Bóc lịch 5 năm và nộp gần 4 triệu USD vì tội tua đồng hồ ô tô

Shmuel Gali một chủ đại lý ô tô tại Mỹ đã bị kết án 60 tháng tù vì tua đồng hồ đo ô tô và tham gia vào một âm mưu rửa tiền, đồng thời người này phải chịu bồi thường 3.936.000 USD.

Bố và anh em thấy đấy, phía trên là hình phạt được áp dụng cho Shmuel Gali sống tại New York - Mỹ, vì tội tua đồng hồ ô tô.

boc lich 5 nam va nop gan 4 trieu usd vi toi tua dong ho o to 2
- Ảnh: EpicVin.

Nghe đến vụ tua đồng hồ ô tô chắc hẳn bố và anh em đều quá quen rồi, ở Việt Nam mình thấy chưa làm căng chuyện này lắm còn ở Mỹ thì bị phát hiện là bóc lịch ngay.

Cụ thể, từ năm 2006 đến năm 2011, Shmuel Gali và anh trai Chaim đã tua ngược đồng hồ của khoảng 690 chiếc xe cũ và lừa bán cho khách hàng nhằm chuộc lợi.

Nên xem

Đừng tin vào Odo đến chuyên gia còn mua xe bị tua đồng hồ
Bị tua odo (đồng hồ báo số km đã chạy) là chuyện thường gặp trên những chiếc xe cũ được bán lại, tuyệt đối anh em không nên tin vào những con số này vì cả người có kinh nghiệm còn khó phát hiện.

Shmuel Gali và anh trai sử dụng tên đại lý giả để mua những chiếc xe có số km sử dụng cao và sau đó tua lại số km để bán xe tại các cuộc đấu giá buôn bán ô tô.

Trung bình một chiếc ô tô đã bị tua ngược đồng hồ lại khoảng 113.000 km sử dụng. Điều này làm những người mua lại xe cho rằng họ đã phải trả một số tiền lớn hơn so với chất lượng của chiếc xe.

boc lich 5 nam va nop gan 4 trieu usd vi toi tua dong ho o to 3

Nên xem

Cách xác thực nguồn gốc giấy tờ khi mua xe cũ
Mua xe cũ là chuyện bình thường, giá tốt nhiều lựa chọn. Nhưng có một vấn đề cực kì quan trọng mà anh em cần lưu ý đó chính là giấy tờ, nguồn gốc xe.

Luật sư Hoa Kỳ Jacquelyn M. Kasulis nói rằng, “Bản án này đưa ra cảnh báo rằng văn phòng này sẽ truy tố những ai tham gia vào việc giả mạo công tơ mét và cố tình lừa người tiêu dùng vô tình trả giá cao cho xe cơ giới của họ. Với việc bị cáo bị kết án tù và phải trả tiền bồi thường cho các nạn nhân của mình, anh ta đang bị quy cho tội tham lam của mình trong việc thực hiện âm mưu lừa đảo này”.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) ước tính rằng gian lận đồng hồ đo đường ở Hoa Kỳ gây thiệt hại cho người tiêu dùng hơn 1 tỷ đô la mỗi năm.

Trong khi ở Mỹ tội tua đồng hồ ô tô bị phạt nặng thì ở Việt Nam thế nào anh em nhỉ? À mà thôi ai cũng biết cả rồi.

Nguồn: fedagent
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê