Bố và anh em để xe ở nhà quá lâu, hãy cẩn thận với những anh tý

Bố và anh em để xe ở nhà quá lâu, hãy cẩn thận với những anh tý

Thời gian này bố và anh em đa số đều ở nhà để chống dịch, xe máy, ô tô đôi khi vài tuần đến cả tháng không được sử dụng và nó đã vô tình làm địa điểm lý tưởng cho những chú chuột (anh tý) trú ẩn.

Nếu chúng chỉ chui vào ở rồi tối ra kiếm ăn thì mình đã không nói đến. Xui là bản tính của những chú chuột là cắn phá và thậm chí lót ổ luôn trong xe.

bo va anh em de xe o nha qua lau hay can than voi nhung anh ty 2

Nào là đường dây điện, các ống dẫn chúng đều có thể cắn phá và gây hư hại nghiêm trọng cho xe.

Sau khoảng thời gian bố và anh em lại dắt xe ra để sử dụng, nhưng bật chìa khóa thấy điện không lên hoặc đề máy không được thì khả năng đó là hậu quả của những con chuột để lại.

bo va anh em de xe o nha qua lau hay can than voi nhung anh ty 3

Bởi vậy, bố và anh em hãy hết sức chú ý khi để xe trong nhà, nên mua bẫy về đặt phía dưới xe để nếu chúng có bén mảng tới thì cũng đã có chiếc bẫy lo.

Có một cách khác là bố và anh em hãy sử dụng các chất xua đuổi chuột được bán trên thị trường để hạn chế được những anh tý này.

bo va anh em de xe o nha qua lau hay can than voi nhung anh ty 4

Tuyệt chiêu cuối chính là nuôi một chú mèo trong nhà, mèo là khắc tinh của chuột và chúng có thể bắt được các anh tý hiệu quả.

Chú ý, bố và anh em nên nuôi những giống mèo tại Việt Nam là tốt nhất (Mèo Mướp, Mèo Vàng, Mèo Xiêm), còn những giống mèo đưa từ nước ngoài về thường chúng khá lười biếng.

Vậy nhé, mong là chiếc xe của bố và anh em sẽ thoát được cảnh bị những anh tý này phá hoại.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê