Bố thông thái lưu ý: 5 tác hại của mạng xã hội khiến con gái khổ sở

Nếu không biết sử dụng mạng xã hội đúng cách, nó có thể là tác nhân làm hại con gái của bạn.

Cùng điểm qua 5 tác hại của mạng xã hội lên cô công chúa nhỏ của nhà bạn nhé.

1. Nỗi sợ vô hình

Thế hệ trẻ em ngày càng được tiếp xúc nhiều với mạng xã hội, khác xa với các ông bố ngày xưa. Điều này có thể giúp cho lứa trẻ cập nhật thông tin nhanh chóng, nhưng cũng để lại tác hại không ngờ.

Nhìn những tấm ảnh người bạn cùng lứa vui vẻ khi không có con bạn bên cạnh sẽ khiến cô bé sợ hãi và lo lắng. Ở độ tuổi đó, con trẻ rất nhạy cảm.

Bo-thong-thai-luu-y-5-tac-hai-cua-mang-xa-hoi-khien-con-gai-kho-so-1
- Ảnh: Internet.

Sau đó, sẽ có thêm nỗi sợ hãi về việc bỏ lỡ một bài đăng hoặc thông báo quan trọng trên mạng xã hội, khiến trẻ suốt đầu chỉ cắm mặt vào điện thoại.

Các cô con gái của dễ dàng bị cuốn vào một vòng luẩn quẩn — cần phải ở trên mạng xã hội mọi lúc chỉ để cập nhật những diễn biến xung quanh cuộc sống.

2. Nghiện và áp lực khi dùng mạng xã hội

Nhiều phụ huynh than phiền rằng "con gái của họ đăng ảnh để tìm kiếm sự khẳng định và chấp thuận của bạn bè và xã hội. Đó là một cảm giác hồi hộp ngắn hạn và dễ gây nghiện."

Nhiều ông bố không biết rằng để có những tấm ảnh lung linh thì các cô con gái đã dành nhiều thời gian để chỉnh sửa ảnh sao cho đẹp nhất.

Vì vậy cô con gái bé bỏng tự nhiên sẽ có áp lực phải tạo ra một diện mạo và một cuộc sống mang lại cho họ phản ứng tốt nhất trước công chúng. Việc đăng ảnh chưa qua chỉnh sửa và thêm thắt màu vào là điều trở nên kì lạ.

3. Ngủ không đủ giấc

Bo-thong-thai-luu-y-5-tac-hai-cua-mang-xa-hoi-khien-con-gai-kho-so-2
- Ảnh: Internet.

Nhìn chằm chằm vào màn hình, đặc biệt là vào ban đêm, khiến không chỉ các bố mà cả con trẻ cũng khó ngủ hơn. Điều này có vẻ nhỏ nhặt, nhưng các ông bố nên nhớ giấc ngủ có tác động lớn đến cảm xúc và hoạt động thường ngày của con gái.

Thiếu ngủ thậm chí có thể gây ra trầm cảm. Ngoài ra nếu cứ nhìn chằm chằm vào màn hình, con trẻ có thể bị cận sau này. Ánh sáng xanh của màn hình điện thoại có tác hại lớn khó lường.

4. Thiếu quan tâm gia đình

Trong một thí nghiệm của chương trình Good Morning America, sau khi các cô gái tuổi teen đóng tài khoản mạng xã hội trong vòng 2 tuần, họ ít tranh cãi với gia đình và tâm sự với nhau nhiều hơn.

Khi con gái dán mắt vào điện thoại, họ sẽ ít khi tâm sự với các ông bố. Những hiểu lầm có thể xảy ra từ đây.

Bo-thong-thai-luu-y-5-tac-hai-cua-mang-xa-hoi-khien-con-gai-kho-so-3
- Ảnh: Internet.

5. Bắt nạt online

Đây là điều hay xảy ra ở nước ta khi chỉ cần nhân vật chính tạo ra một hành động tiêu cực, họ lập tức bị các anh hùng bàn phím ném đá không thương tiếc.

Hãy tưởng tượng con gái cưng chỉ vì không tham gia hoạt động ngoại khoá, và bị bạn bè nói xấu và xa lánh thì sẽ cảm giác thế nào.
Liên quan

Thống kê