Bố lưu ý, tại sao ông bà nên xin phép trẻ nếu muốn ôm hôn chúng?

Bố lưu ý, tại sao ông bà nên xin phép trẻ nếu muốn ôm hôn chúng?

Mối quan hệ giữa ông bà và con cái của mình mà anh em xây dựng có thể là một trong những mối quan hệ thuần khiết và đáng giá nhất.

Tuy nhiên, việc bắt con cái hôn hoặc ôm ông bà, ngay cả khi chúng không muốn, là không thể chấp nhận được. Một video lan truyền trên TikTok đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về chủ đề này, nhưng cũng đánh thức ý thức cảnh giác ở mọi người.

Mới đây, một bà mẹ đến từ Úc đã đăng video lên TikTok kể về cách cô dạy con gái 2 tuổi của mình. Video của cô ấy đã lan truyền trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau. Trong đó, cô nói về cách con gái cô được lựa chọn nếu trẻ muốn nhận được những cái ôm và nụ hôn, ngay cả từ ông bà của mình.

Bo-luu-y-tai-sao-ong-ba-nen-xin-phep-tre-neu-muon-om-hon-chung

Những nụ hôn và cái ôm bắt buộc không phải là cách thể hiện tình yêu đúng đắn.

Video TikTok đã chia người xem thành 2 nhóm: những người đồng ý và những người không đồng ý với quan điểm trên. Một ông bà nói rằng những nụ hôn và cái ôm cưỡng bức không phải là cách đúng để nói: “Tôi yêu cháu”.

Có thể trẻ sơ sinh không biết nói nhưng chúng có cách giao tiếp với thế giới của riêng mình. Trong những tháng đầu tiên, chúng đã quen với bố và mẹ, hoặc những người mà chúng được bao bọc nhiều nhất. Tuy nhiên, khi một gương mặt lạ đón chúng, em bé có thể bắt đầu khóc.

Nó không phải về cảm xúc hay cái tôi của người khác.

Nhưng ông bà không phải là những người duy nhất nói về chủ đề này. Cô ấy nói rằng ngay cả khi đứa trẻ 3 tuổi của cô ấy không muốn được cô ấy ôm hoặc hôn, cô ấy sẽ không làm điều đó.

Dạy một đứa trẻ về quyền tự chủ và sự đồng ý của cơ thể quan trọng hơn cảm xúc hay cái tôi của cô ấy hay bất kỳ ai khác, bất kể đó là về gia đình hay không.

Bo-luu-y-tai-sao-ong-ba-nen-xin-phep-tre-neu-muon-om-hon-chung

Nhưng trẻ em nên trải nghiệm tình cảm và tình yêu.

Một người đàn ông trẻ tuổi cũng mở lời và nói thêm rằng có vẻ không phải là điều dễ chịu khi nhận được một nụ hôn “vụng trộm” từ một cụ bà 94 tuổi, nhưng nó thể hiện tình yêu trong sáng. Nhất là bây giờ nhìn lại, nhớ lại những kỷ niệm ấm áp về tình bà cháu thật nghĩa hiệp.

Theo đó, trẻ con không thích làm nhiều việc nhưng không có nghĩa là chúng ta cần lắng nghe ý kiến phản đối của chúng, chủ yếu là khi liên quan đến một việc tầm thường như thế này. Trẻ sẽ không bị tổn thương và tương lai của chúng sẽ không bị ảnh hưởng theo cách tiêu cực. Ngược lại, nó sẽ dạy chúng cách thể hiện tình cảm và yêu thương, đặc biệt là khi chúng lớn hơn.

Bo-luu-y-tai-sao-ong-ba-nen-xin-phep-tre-neu-muon-om-hon-chung

Một chuyên gia nói rằng thực ra, toàn bộ chủ đề rất đơn giản. Chỉ là cho con cái chúng ta tự mình lựa chọn người có thể chạm vào cơ thể mình. Đó là về ai, cái gì, ở đâu, khi nào...

Dạy về sự đồng ý khi còn nhỏ là giúp trẻ em hiểu rằng chúng có quyền đối với cơ thể của chính mình và chúng nên tự tin về mong muốn của mình. Trẻ em sẽ được nuôi dạy để cảm thấy an toàn trong cơ thể và tôn trọng chúng cũng như những người khác.

Anh em đứng về phe nào? Đồng tình hay Phản đối?

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê