Bố làm tốt 3 điều này, trẻ sẽ cảm thấy an toàn và có tương lai sáng rực

Bố làm tốt 3 điều này, trẻ sẽ cảm thấy an toàn và có tương lai sáng rực

Chúng ta thường nghe nói cảm giác an toàn chỉ để miêu tả thì nó trừu tượng và mơ hồ nhưng lại vô cùng quan trọng đối với trẻ.

Một đứa trẻ có cảm giác an toàn sẽ tự tin, độc lập và có thể hòa đồng thân thiện với người khác. Khi cha mẹ làm tốt ba điều này, trẻ sẽ cảm thấy an toàn và tương lai sẽ tốt đẹp hơn!

1.Yêu trẻ vô điều kiện

Nếu tình yêu con cái là có điều kiện, đòi hỏi sự đáp lại và sự vuốt ve, thì loại tình yêu này không trong sáng, đó là kiểu trao đổi. Nếu có điều kiện, bản chất của nó là ích kỷ - thì những gì người lớn dạy trẻ là ích kỷ.

Hãy yêu thương con cái của bạn vô điều kiện, giữ cho tâm hồn của bạn đơn giản và bỏ đi mọi nghi ngờ.

Muốn cho con cá nào ngon nhất thì cứ cho, đừng mong con mình ăn mà hiếu thảo để bố mẹ cũng ăn, dù bố mẹ không ăn cũng không đành lòng. Hãy nhớ rằng đừng diễn giải quá nhiều về mặt đạo đức đối với hành vi của trẻ!

bo-lam-tot-3-dieu-nay-tre-se-cam-thay-an-toan-va-co-tuong-lai-sang-ruc

2.Cho trẻ sự công nhận

Kỳ thực trong lòng trẻ thơ, cho dù cả thế giới không nhận ra ta, chỉ cần ngươi nhận ra ta, thế giới hoàn chỉnh, ta có sức tiến lên.

Những đứa trẻ thường xuyên bị đánh không chỉ cảm thấy đau khổ mà còn vì bất an, cả đời sống tự ti, luôn cho rằng mình không đủ tốt để xứng đáng với thế giới này.

Sự tin tưởng không được đảm bảo của cha mẹ là một điều hiếm thấy. Bằng cách này, con dù có gặp chuyện gì lớn cũng không bao giờ cảm thấy xấu hổ, vì con có đầy đủ cảm giác an toàn, dù ở thời điểm nào, cha mẹ vẫn là chỗ dựa vững chắc nhất của con.

bo-lam-tot-3-dieu-nay-tre-se-cam-thay-an-toan-va-co-tuong-lai-sang-ruc

3.Cung cấp cho trẻ một cuộc sống với chất lượng tốt nhất

Nhà tâm lý học David Elkind cho biết: Điều trẻ em cần biết nhất là chúng rất quan trọng đối với cha mẹ và luôn được bao bọc bởi tình yêu thương. Những đứa trẻ lớn lên trong tình yêu thương, chúng được nuôi dưỡng bằng đủ tình yêu thương, cuộc sống của chúng sẽ êm đềm và bình lặng hơn.

Tình yêu không phải là mạnh mẽ, nhưng là một chút trong cuộc sống; tình yêu không phải là sự dư dả về vật chất, mà là sự phong phú về tinh thần. Giáo dục trẻ em dựa vào sự xâm nhập hàng ngày của các mảnh ghép. Là cha mẹ, chúng ta hãy nắm bắt những khoảnh khắc quý giá và cho con cái chúng ta một cuộc sống có chất lượng tốt nhất.

bo-lam-tot-3-dieu-nay-tre-se-cam-thay-an-toan-va-co-tuong-lai-sang-ruc

Sự đồng hành của cha mẹ là sự tự tin trong cuộc sống của một đứa trẻ, và đó cũng là sự giáo dục tốt nhất.

Nếu trẻ có đủ cảm giác an toàn thì trái tim của trẻ rất vững vàng, dù sau này có gặp trở ngại gì đi chăng nữa thì sự tự tin này sẽ khiến trẻ dám đối mặt với những điều chưa biết.

Suy cho cùng, trẻ em phải lớn lên và bắt đầu một cuộc sống có tiếng nói cuối cùng. Hãy để đứa trẻ có cảm giác kiểm soát, quản lý sự lo lắng của mình và để đứa trẻ lớn lên trong một hoàn cảnh an toàn.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê