Bố làm siêu xe Lamborghini phiên bản độc nhất vô nhị tặng con trai

Bố làm siêu xe Lamborghini phiên bản độc nhất vô nhị tặng con trai

Dù không giàu tiền giàu bạc, cha vẫn có thể cho con những món quá vô giá, tiền tỷ cũng đừng mong có thể sờ vào được.

20 chiếc Lamborghini Sian Roadster, bao gồm cả chiếc xe mẫu đã được bán hết veo từ trước khi ra mắt chính thức.

Nhưng có một chiếc Lamborghini khác rất đặc biệt, phải mất 65 ngày để chế tạo, và hoàn toàn bằng thủ công. Chiếc Lamborghini Sian Roadster thủ công được chế tác từ gỗ, và thậm chí còn có thể chạy được.

Bo-lam-sieu-xe-Lamborghini-phien-ban-doc-nhat-vo-nhi-tang-con-trai-1

Tác phẩm cầu kỳ này được làm từ tình yêu thương của người cha ở Bắc Ninh dành cho con. Anh Trương Văn Đạo đã mất 65 ngày để chế tác chiếc siêu xe phiên bản đặc biệt dành tặng con trai 2 tuổi của mình.

Chiếc xe không chỉ là một mô hình bằng gỗ mà có một động cơ điện nhỏ và đủ lớn để một người lớn có thể ngồi vào và lái xe. Người nghệ sĩ được cho là đã tạo ra kiệt tác này cho con trai mình và nó có thể được xếp hạng là món quà tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

Chiếc siêu xe được anh Đạo tạo nên từ các tấm gỗ làm khung. Sau đó thêm bánh xe bằng gỗ với các rãnh cao su. Động cơ và hộp số sẽ được gắn với các trục bánh xe để xe có thể di chuyển. Sau khi đảm bảo rằng hệ thống truyền động hoạt động và cơ sở di chuyển, quá trình gắn và khắc các tấm thân xe bắt đầu.

Anh Đạo cũng chia sẻquá trình này trên một đoạn clip rất đáng để xem. Những đường nét ấn tượng và cửa cắt kéo của Sian Roadster khiến nó trở nê khác biệt nhưng cũng không ngoa khi nói rằg đó đích thực là siêu xe.

Trên thực tế, người cha vốn là thợ mộc đã đi xa hơn khi lắp đặt cửa điện có thể mở tự động thông qua điều khiển từ xa. Các chi tiết như ghế và vô lăng cũng được khắc nổi bật trong cabin.

Bo-lam-sieu-xe-Lamborghini-phien-ban-doc-nhat-vo-nhi-tang-con-trai-2

Anh Trương Văn Đạo bắt đầu bằng cách đặt khung xe xuống, lắp nó với trục sau và thanh răng và bánh răng lái. Có một phanh đĩa kiểu xe đạp ở phía sau và sức đẩy là nhờ một động cơ bánh răng 24 vôn, 350 W, được nối với bộ điều khiển tốc độ và một cặp pin axit chì kín.

Ở thân xe, các mảng lớn được dán vào vị trí gần giống với hình dạng chung của chiếc xe. Từ đó, nhiều công việc hơn được thực hiện với máy mài góc và máy đục để xác định các đường cong và góc tốt hơn của thiết kế.

Các mảnh cắt sau đó được dán lên, làm từ các loại gỗ tương phản để giúp các chi tiết nổi lên. Sau đó, phần thân được đánh một lớp cát cuối cùng trước khi được phủ một số lớp sơn bóng để có độ bóng đẹp.

Bản dựng hoàn chỉnh với tất cả các tính năng, có đèn pha và đèn hậu đang hoạt động, và hơn hết là cửa cắt kéo nâng điện theo phong cách Lamborghini đích thực.

Bo-lam-sieu-xe-Lamborghini-phien-ban-doc-nhat-vo-nhi-tang-con-trai-3

Thân gỗ nặng và động cơ nhỏ giữ cho xe đạt tốc độ tối đa bằng tốc độ đi bộ. Tuy nhiên, trên một chiếc ô tô do trẻ em lái, đây là một tính năng an toàn quan trọng. Chắc chắn con trai của anh Trương Văn Đạo vô cùng thích thú với chiếc siêu xe phiên bản đặc biệt này.

Không gì có thể ngăn cản người cha tặng cho con một tuyệt tác độc nhất vô nhị. Đó sẽ là những khoảng khắc mà đứa trẻ nhớ nhất khi nghĩ về cha mình. Một người cha không cần nói nhiều lời vẫn có thể trao cho con nguyên vẹn tình yêu thương.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê