Biển số xe cổ thời Victoria được bán với giá 2,38 triệu USD

Biển số xe cổ thời Victoria được bán với giá 2,38 triệu USD

Đây là một con số đẹp cũng như là biển số cổ, lâu đời từng được cấp.

Một tấm biển số là di sản thời Victoria, chỉ mang hai chữ số 14 vừa được mang ra đấu giá và đã kết thúc vào đêm qua với số tiền được trả lên đến 2.383.500 USD. Cuộc đấu giá này do công ty Shannons điều hành.

- Ảnh:9News

Giám đốc Shannons, ông Christophe Boribon chia sẻ, đã có bốn hoặc năm người cùng Victoria cùng tham gia tranh giành chiếc biển số này trong cuộc đấu giá kéo dài suốt một tuần qua. 

Được biết, các nhà sưu tầm đang săn biển số cổ ngày càng nhiều, ông Boribon cho biết thị trường dành cho biển số cổ đã tăng gấp 10 lần trong 10 năm qua. Ông cho biết, có tổng cộng 285.000 bảng số thời Victoria được phát hành chính thức cho đến năm 1939.

Boribon dự đoán, số 1 và 8 sẽ có giá trị nhất, tiếp theo là các số đơn lẻ khác, thay vì các biển chữ số đôi.

Được biết, đa phần những người mua biển số cổ này thường là với mục đích trưng bày trong nhà hoặc coi đó là một khoảng đầu tư mà tương lai nó sẽ sinh lời.

Với biển số 14 vừa được đấu giá, ngoài việc trả 2,270,500 USD ra thì chủ nhân của nó phải trả thêm 113.000 USD phí bảo hiểm.

Trước đó, một biển số xe thời Victoria với số 96 đã từng được đấu giá lên đến 830.000 USD trong một phiên đấu giá trực tuyến vào tháng 4 năm ngoái.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê