Biển số đắt nhất Thế Giới, bằng tiền mua 20 chiếc siêu xe

Biển số đắt nhất Thế Giới, bằng tiền mua 20 chiếc siêu xe

Để một chiếc siêu xe nhập về từ nước ngoài có biển số trắng tại Việt Nam anh em thường phải bỏ ra gấp ba số tiền mua xe, nhưng nó vẫn chưa là gì so với giá rao bán của tấm biển số này.

Một biển số đẹp và độc là thú chơi của nhiều người, các đại gia không ngại chi ra số tiền gấp vài lần giá trị của chiếc xe chỉ để có được tấm biển số mong muốn.

bien so dat nhat the gioi bang tien mua 20 chiec sieu xe 2

Tại Việt Nam thì dân chơi thường thích những biển số như tứ quý, ngũ quý, hoặc có các cặp số 39,79,68 vâng vâng. Còn ở nước ngoài và cụ thể là tại Mỹ thì có vẻ rất khác.

Ở Mỹ thì biển số không nhất thiết chỉ có những con số mà nó còn có thể là các chữ cái, miễn không trùng với biển số của những chiếc xe khác là được.

Và bất ngờ hơn hết là mới đây trang web OpenSea đã rao bán một tấm biển số hiếm của California với ký tự “MM” với mức giá lên đến 24 triệu USD. Anh em không hề nghe nhầm đâu.

bien so dat nhat the gioi bang tien mua 20 chiec sieu xe 3

Lý do tấm biển số trên đắt đến như vậy là vì ở California đã có hơn 35 triệu phương tiện đăng ký, biển số xe sẽ có từ 2 đến 7 ký tự và tất nhiên biển số có ký tự càng ít thì càng hiếm.

Biển 2 ký tự đã hiếm trong khi biển số 'MM' lại còn có 2 ký tự lặp lại và chỉ có 35 biển số có ký tự lặp lại như này trên toàn ban California, làm nó càng trở nên đắt giá.

Do chính sách mới ở California rất dễ trong việc đổi biển số nên chủ sở hữu có thể sử dụng tấm biển này cho bất kỳ chiếc xe nào.

bien so dat nhat the gioi bang tien mua 20 chiec sieu xe 4

Tại Mỹ, tấm biển số đắt nhất từng được bán là biển '11' với giá lên đến 675.000 USD, còn tấm biển số đắt nhất từng được bán trên Thế Giới là biển '1' được bán với giá 14,3 triệu USD ở Abu Dhabi.

24 triệu USD tương đương với khoảng 546 tỷ VNĐ, một số tiền đủ lớn để anh em có thể mua vài chục chiếc siêu xe ngay tại Việt Nam.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê