Bí quyết giúp người mới đầu tư vào bất động sản an toàn trong biến động

Bí quyết giúp người mới đầu tư vào bất động sản an toàn trong biến động

Edward Thorp, người đánh bại thị trường Las Vegas và chinh phục phố Wall, có một câu nói được xem như là kim chỉ nam cho những nhà đầu tư mới bước chân vào bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào: “Đầu tư mà không tính toán giống như bạn đang đánh bạc và trông chờ vào vận may. Nếu đánh bạc mà biết tính toán thì đó cũng giống như kênh đầu tư”.

Bất động sản là kênh đầu tư đòi hỏi bạn phải có số vốn lớn, sinh lời không nhiều và nhanh bằng chứng khoán hay tiền ảo nhưng rất an toàn và lâu bền.

Thị trường bất động sản trong thời gian gần đây bị ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh. Nhiều nhà đầu tư đã quay xe chuyển sang dồn tiền vào lĩnh vực chứng khoán để đảm bảo dòng tiền không bị ùn ứ, tắc nghẽn. Tuy nhiên, những người nhiều kinh nghiệm trong thị trường bất động sản đã có động thái chuyển hướng sang đầu tư đất nền thay vì mua căn hộ như trước đây.

Bằng chứng cho thấy, giá đất ở các khu vực vẫn tăng mặc dù thanh khoản kém. Vấn đề này có nhiều lý do.

Dịch bệnh ảnh hưởng đến túi tiền của người dân, họ sợ rủi ro dẫn đến sức mua kém. Dịch bệnh hạn chế đi lại, nên giao dịch mua bán bị cản trở, dẫn đến thanh khoản kém. Trong khi đó giá đất ở trung tâm thành phố Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh không ngừng tăng trưởng. Nhóm nhà đất ở các vùng ven có giá trung bình, phù hợp với nhu cầu của nhiều người sẽ dễ ra hàng hơn. Hoặc khi thị trường xuống thấp nếu không lướt sóng, thì việc chọn mua đất nền ở khu vực vùng ven để làm của tích lũy sau này thì mức độ an toàn sẽ cao hơn.

bi-quyet-giup-nguoi-moi-dau-tu-vao-bat-dong-san-an-toan-trong-bien-dong

Hiện nay, rất nhiều chủ của các căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội đang rao bán với giá giảm khoảng vài trăm triệu hoặc giảm giá cho thuê nhưng vẫn không có khách hỏi. Mục đích của việc rao bán này để có thu hồi vốn, tìm kiếm cơ hội đầu tư khác.

"Thị trường các phân khúc khác lại sôi động như đất nền, đất thổ cư, nên nhiều người chấp nhận bán ra lỗ vài trăm triệu để lấy vốn đầu tư lướt sóng chỗ khác. "Lướt sóng" đất nền chỉ cần một lần cũng lãi, đủ bù lỗ", anh Minh một môi giới bất động sản nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ..

Tuy nhiên, không ai dám khẳng định đầu tư bất động sản là kênh đầu tư sinh lời nhiều, làm giàu nhanh. Bởi có những thời điểm thị trường đóng băng, vỡ bong bóng. chôn vốn hoặc thanh khoản khó. Đầu tư bất động sản an toàn nhất là khi bạn có số tiền nhàn rỗi, không nên vay mượn để lướt sóng. Nhìn chung đây là kênh đầu tư dễ dàng và an toàn nhất đối với những người không thích phiêu lưu mạo hiểm.

Edward Thorp, người đánh bại thị trường Las Vegas và chinh phục phố Wall, có một câu nói được xem như là kim chỉ nam cho những nhà đầu tư mới bước chân vào lĩnh vực này: “Đầu tư mà không tính toán giống như bạn đang đánh bạc và trông chờ vào vận may. Nếu đánh bạc mà biết tính toán thì đó cũng giống như kênh đầu tư.”

bi-quyet-giup-nguoi-moi-dau-tu-vao-bat-dong-san-an-toan-trong-bien-dong

Bất cứ lĩnh vực nào cũng đều có những khó khăn và thuận lợi. Do đó, đòi hỏi bạn phải tích lũy đủ kiến thức, không nên nóng vội. Đừng chạy theo người khác khi không có vốn kiến thức đủ tốt để nhận định và phân tích thị trường thì việc đầu tư đó cũng coi như một canh bạc và nhờ vào vận may.

Người ta ví von việc đầu tư giống như hình ảnh cây cỏ voi mọc hoang dại ở châu Phi, giai đoạn đầu nó mọc rất chậm, nhưng khi mùa mưa đến, cỏ voi sẽ phát triển nhanh đến kinh ngạc. Người ta phát hiện ra rằng, hóa ra trong thời gian đầu cỏ voi dành hết sức mình để chăm sóc bộ rễ, giúp nó phát triển cứng cáp, đến, nó lặng lẽ tích lũy sức lực cho mình, đến một thời điểm nào đó nó sẽ bùng phát mạnh mẽ, có khi nó cao hơn 2m.

Việc kinh doanh hay đầu tư cũng vậy, nhất là trong thời điểm dịch bệnh, bạn không nên nóng vội, hãy tận dụng những ngày nhàn rỗi tích lũy cho mình thật nhiều kiến thức, đến một ngày nào đó, chắc chắn bạn sẽ thấy nó hữu dụng, mang lại rất nhiều lợi lạc cho mình.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê