Bé gái 9 tuổi được tặng bằng khen vì dũng cảm solo với tên cướp

Bé gái 9 tuổi được tặng bằng khen vì dũng cảm solo với tên cướp

Vừa qua, Sở cảnh sát West Palm Beach ở Florida (Mỹ) tổ chức cuộc họp báo để tuyên dương và trao tặng bằng khen cho một bé gái 9 tuổi vì đã có tinh thần dũng cảm solo với tên cướp khi chúng giật túi xách của người mẹ.

Theo thông tin, vụ cướp xảy ra vào ngày 2/11 bên ngoài siêu thị Sabor Tropical thuộc đại lộ Bradway. Sau khi xem lại camera ghi hình, cho thấy người mẹ và cô bé 9 tuổi Journee đang đi bộ đến ô tô của họ trong bãi đậu xe. Bất ngờ tên cướp xuất hiện và giật túi xách mẹ của Journee.

Ngay lập tức Journee đã phản ứng nhanh chống bằng cách lao vào tên cướp và xử đẹp nghi phạm, đẩy ngã tên cướp để cứu người mẹ. Tên cướp đã bỏ chạy, tuy nhiên cô bé vẫn đuổi theo cho đến khi mẹ cô bé lên tiếng và giữ cô lại.

Be-gai-9-tuoi-duoc-tang-bang-khen-vi-dung-cam-solo-voi-ten-cuop-1

Cảnh sát trưởng Frank Adderley nói: "Tôi cá rằng hắn đã bất ngờ khi thấy cô bé liều lĩnh đến thế. Video cho thấy hắn không ngờ chuyện đó xảy ra. Hành động của cô bé rất đúng lúc, cô bé ra tay khá mạnh".

Hành động của Journee chứng tỏ từ bé, cô đã được bố mẹ rèn luyện, dạy dỗ lòng dũng cảm bằng những trải nghiệp với những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Dạy con lòng dũng cảm bằng cách cho con trải nghiệm những va chạm để đánh thức lòng dũng khi bên trong con.

Không có một ông bố bà mẹ nào muốn con sống một cuộc sống khó khăn, đầy những chông gai và vất vả. Nhưng để con trưởng thành, bố mẹ phải cho con được phép trải nghiệm những thất bại để con tự đứng lên, tìm cách “vượt chướng ngại vật” thay vì ngồi khóc cho đỡ buồn.

Một chiến binh, biết chắc chắn mình sẽ phải chết khi tham gia cuộc chiến nhưng họ vẫn cố gắng tiến về phía trước. Một vận động viên, một nghệ sĩ dù đã thành danh nhưng vẫn phải dũng cảm đối mặt với những thất bại phía trước. Dạy con lòng dũng cảm để con biết trong cuộc sống, con không được phép lùi bước về phía sau.

Ngày nay, trẻ đang lớn trong một thế giới bằng sự canh tranh và so sánh. Nếu bố mẹ chỉ dạy con những hình mẫu về sự thành công, bằng cách nào đó để đạt được mục tiêu, nhưng không chú trọng đến những cú va chạm về sự thất bại, đến khi trẻ biết được thành công và thất bại luôn “sánh đôi” cùng nhau. Và khi nếm trải những thất bại đầu đời, trẻ sẽ sợ hãi, chán nản và bỏ cuộc, không dễ dàng vượt qua cú sốc về tâm lý nếu như trước đó chúng chưa từng thất bại.

Dạy con lòng dũng cảm, bố mẹ có thể cho con thử thách những cú va chạm đầu đời.

Thử thách 1: Xây dựng niềm tin và sự thuyết phục

Be-gai-9-tuoi-duoc-tang-bang-khen-vi-dung-cam-solo-voi-ten-cuop-2

Bằng những kinh nghiệm của mình, Bố mẹ hãy thường xuyên giao tiếp với con về những điều xảy ra theo từng độ tuổi. Kể con nghe những câu chuyện mà bố mẹ đã từng găp khó khăn và bằng cách nào đó để vượt qua chúng. Từ đó khơi gợi niềm tin cho trẻ, và giúp chúng thiết lập lòng dũng cảm.

Thử thách 2: Hãy để con nếm mùi thất bại

Khi con bị điểm kém trong kỳ thi học kỳ. Bố mẹ đừng trách mắng, trẻ mà hãy hỏi lý do vì sao con bị điểm kém. Nếu trẻ trả lời do con không học bài, làm bài không cẩn thận… Bố mẹ hãy tiếp tục phân tích cho trẻ biết, để đạt được thành tích tốt, con cần phải làm gì. Nếu như con đã cố gắng hết sức, vẫn không đạt được điểm số cao, thì con hãy tự hào vì bản thân con đã nỗ lực hết mình.

Chấp nhận thất bại là cách tốt nhất để giúp con xây dựng lòng dũng cảm trong chính bản thân con.

Thử thách 3: Đối mặt

Thử thách này, giống như trường hợp của cô bé Journee của câu chuyện trên. Khi trẻ đối mặt với nguy hiểm, với kẻ mạnh hơn mình. Trẻ phải biết cách tư duy, tìm ra điểm yếu của đối phương và dũng cảm chống lại của kẻ mạnh.

Đối mặt với những khó khăn là cách tốt nhất để khơi gợi lòng dũng khí bên trong con trổi dậy mạnh mẽ.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê