Bất chấp dịch Cô Vy, doanh số hãng xe Rolls-Royce vẫn đạt kỷ lục

Bất chấp dịch Cô Vy, doanh số hãng xe Rolls-Royce vẫn đạt kỷ lục

Đây là doanh số bán hàng thường niên cao nhất trong lịch sử 117 năm của thương hiệu này

Chỉ cho đến khi chúng ta phải trải qua những mất mát thì mới biết trân quý hiện tại. Đặc biệt trải qua đợt dịch vừa rồi, sự ra đi của những người thân trong cuộc sống khiến nhiều người nghĩ rằng cuộc đời rất ngắn ngủi và sẵn sàng mua xe sang hơn. Nắm bắt được tâm lý này nên hãng xe Rolls-Royce đã bán được số lượng xe đạt kỷ lục.

Cụ thể, theo báo cáo của Rolls-Royce Motor Cars cho biết công ty đã bàn giao tổng cộng 5.586 xe năm 2021, tăng 49% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là doanh số bán hàng thường niên cao nhất trong lịch sử 117 năm của thương hiệu này.

Nhu cầu về ôtô thương hiệu này đang tăng trên toàn thế giới. Tăng trưởng lớn nhất là tại Trung Quốc và châu Mỹ, mỗi thị trường đóng góp khoảng 30% doanh số bán hàng; trong khi châu Âu chiếm 20% và Trung Đông 10%. Müller-Ötvös cho biết doanh số bán hàng ở Hàn Quốc và Nga cũng rất mạnh. "Tất cả các thị trường đều bùng nổ. Đó là điều mà tôi chưa từng thấy trước đây", ông nói thêm.

Tất cả các mẫu xe cả Rolls-Royce đều ghi nhận mức tiêu thụ cao. Trong đó, mẫu Ghost tăng trưởng ấn tượng nhất, đặc biệt là sau khi phiên bản Black Badge Ghost ra mắt vào tháng 10/2021. Mẫu Cullinan tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu.

Cũng trong năm 2021, Rolls-Royce công bố mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên tên Spectre, dự kiến đưa ra thị trường vào quý IV/2023. Thương hiệu này hiện chỉ bán xe động cơ xăng 12 xi-lanh và chuẩn bị trở thành thương hiệu xe điện hoàn toàn vào năm 2030.

Theo Müller-Otvös, những người mua Rolls-Royce điển hình "không gặp vấn đề với cơ sở hạ tầng", vì họ có thể sạc tại nhà hoặc văn phòng. Độ tuổi trung bình của khách hàng hãng này đã giảm xuống còn 43.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê