Bất chấp đại dịch, người giàu mua xe Rolls-Royce nhiều kỷ lục

Bất chấp đại dịch, người giàu mua xe Rolls-Royce nhiều kỷ lục

Hãng xe siêu sang Rolls-Royce vừa công bố doanh thu trong năm 2021 với mức cao kỷ lục vào ngày 10/1 vừa qua, điều này đã khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Trong bối cảnh đại dịch làm kinh tế toàn cầu đi xuống, nhiều hãng xe cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ nhưng nhà sản xuất ô tô hạng sang Rolls-Royce lại tăng trưởng một cách đáng kinh ngạc.

bat chap dai dich nguoi giau mua xe rolls royce nhieu ky luc 2

Cụ thể, theo công bố hãng xe Anh Quốc trong năm 2021 doanh số của hãng đã tăng 49% so với năm 2020, tổng số xe bán ra trong năm là 5.586 chiếc. Mức tăng doanh số được ghi nhận ở tất cả các thị trường mà Rolls-Royce có mặt.

Góp công lớn trong thành công ở năm 2021 của Rolls-Royce là nhờ vào dòng xe dòng xe Ghost mới và mẫu SUV đình đám Cullinan. Hiện tại, hãng đã nhận kín các đơn đặt hàng cho đến quý III/2022.

bat chap dai dich nguoi giau mua xe rolls royce nhieu ky luc 3

Chính giám đốc điều hành của Rolls-Royce cũng phải công nhận 2021 là một năm thành công nhất trong lịch sử 117 năm phát triển của thương hiệu xe sang này.

Rolls-Royce là nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh được thành lập vào đầu thế kỷ 20, nhưng đến năm 1998 nó đã được hãng BMW của Đức mua lại.

bat chap dai dich nguoi giau mua xe rolls royce nhieu ky luc 4

Tương tự như các hãng ô tô khác Rolls-Royce cũng đang hướng đến xe điện và đã thông báo tới năm 2030 hãng sẽ chỉ sản xuất ô tô thân thiện với môi trường.

Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng là Spectre sẽ ra mắt vào cuối năm 2023, hiện một chương trình thử nghiệm khắt khe với chuyến hành trình dài 2,5 triệu km đi đến mọi vùng địa hình trên khắp thế giới đang được thực hiện trên chiếc xe này, mô phỏng thời gian sử dụng dài hơn 400 năm của một chiếc Rolls-Royce.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê