Bất chấp ảnh hưởng từ 'cô vy', người Việt mua xe tay ga cao cấp nhiều hơn

Bất chấp ảnh hưởng từ 'cô vy', người Việt mua xe tay ga cao cấp nhiều hơn

Trong 6 tháng đầu năm 2021 đã có hơn 1,3 triệu xe máy được bán ra tại Việt Nam. Tưởng đâu dịch bệnh ảnh hưởng sẽ làm người mua giảm nhưng đâu ngờ xe tay ga cao cấp còn bán được nhiều hơn.

bat chap anh huong tu co vy nguoi viet mua xe tay ga cao cap nhieu hon 2

Sau nửa đầu năm 2021 đã có 1.368.814 xe máy bán ra, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2020, con số này được Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) gồm Honda, Yamaha, Suzuki, SYM và Piaggio thông báo.

Trong đó, chiếm nhiều nhất vẫn là xe của nhà sản xuất Honda, với doanh số đạt 1,05 triệu xe chiếm 77% thị trường xe máy đầu năm tại Việt Nam.

Mặc cho dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, người mua xe máy vẫn tăng cho thấy thị trường xe máy Việt Nam vẫn đang phát triển.

Cũng dễ hiểu bởi xe máy vẫn là phương tiện di chuyển tiện nhất tại Việt Nam hiện nay, trong khi cơ sở hạ tầng đường bộ còn hạn chế.

bat chap anh huong tu co vy nguoi viet mua xe tay ga cao cap nhieu hon 3

Vnexpress còn cho hay, "Trưởng phòng marketing một hãng xe khác thuộc VAMM chia sẻ: doanh số của hãng gần như đứng yên, không tăng, giảm trong nửa năm qua, hãng này chủ yếu bán các dòng xe ga cao cấp."

"Do phần lớn dịch bệnh ảnh hưởng đến người lao động có thu nhập thấp và trung bình. Trong khi với khách hàng có thu nhập cao thì nhu cầu mua xe máy cao cấp vẫn không biến động nhiều, thậm chí họ chuyển lên mua ôtô để có được phương tiện di chuyển an toàn hơn trong mùa dịch", trưởng phòng marketing của một hãng xe nói.

Cũng đúng thôi bố và anh em, xe máy vẫn là phương tiện di chuyển chủ yếu hiện nay nên dù muốn hay không thì lúc cần vẫn phải mua thôi.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê