“Bắt bài” 5 thói quen ảnh hưởng đến khả năng làm bố của các anh em

“Bắt bài” 5 thói quen ảnh hưởng đến khả năng làm bố của các anh em

Bên cạnh sức khỏe sinh sản của nữ giới, chất lượng tinh trùng của nam giới cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc có con

Để ra đời một em bé khỏe mạnh, ngoài yếu tố sức khỏe, trứng của người phụ nữ còn kể đến chất lượng các “tinh binh”. Bởi vậy, vai trò của người đàn ông cũng đóng vai trò quyết định đến sức khỏe của em bé sau này. Có 5 thói quen ảnh trong cuộc sống hàng ngày của các ông bố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

1. Quần mặc

Một số ông bố thích mặc quần bó hoặc quần jean, những loại quần áo này có độ co giãn không cao nên dễ sinh ra chèn ép cục bộ, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tinh hoàn của nam giới bị phát triển không bình thường. Số lượng tinh trùng được tạo ra trong tinh hoàn cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, một số nam giới có thể mặc nhiều lớp quần, sẽ ảnh hưởng đến sự thoáng khí cục bộ, vô tình tăng nhiệt độ của tinh hoàn và làm giảm hoạt động của tinh trùng trong tinh hoàn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các ông bố nghiêm trọng.

“Bat-bai”-5-thoi-quen-anh-huong-den-kha-nang-lam-bo-cua-cac-anh-em

2. Nhiệt độ bồn tắm cao

Nếu nhiệt độ nước tắm nam quá cao cũng sẽ dẫn đến giảm hoạt động của tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, vì nhiệt độ sống sót của tinh trùng nói chung là khoảng 40 độ C, nếu nhiệt độ quá cao sẽ trực tiếp giết chết tinh trùng.

Đặc biệt một số nam giới thích đi xông hơi, nhiệt độ phòng xông hơi cao dễ gây vô sinh nam, nam giới cần điều chỉnh nhiệt độ nước tắm chính xác để tránh ảnh hưởng đến tinh trùng.

3. Thiếu nguyên tố vi lượng

Các nguyên tố vi lượng là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự điều hòa của cơ thể, nếu nam giới thiếu một số nguyên tố vi lượng có thể gây ra các vấn đề về nội tiết hoặc các chức năng của cơ thể.

Vì một số nguyên tố vi lượng có thể thúc đẩy sự hoạt động của tinh trùng, có tác dụng cải thiện khả năng sinh sản của nam giới nhưng khi thiếu một lượng lớn các nguyên tố vi lượng này thì khả năng sinh sản của nam giới cũng sẽ giảm đi đáng kể.

4. Đi xe đạp

Một số nam giới thích tập thể dục bằng cách đạp xe, đây được xem là phương pháp tập thể dục rất thư giãn cho nam giới. Tuy nhiên nếu bạn đạp xe trong thời gian dài thì điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, vì khi trọng tâm nghiêng về phía trước khi đi xe, tinh hoàn và tuyến tiền liệt của đáy chậu sẽ áp sát vào đệm ghế, điều này sẽ làm cho các mô cục bộ bị bị chèn ép trong thời gian dài, gây ra các tổn thương phù nề do thiếu máu cục bộ, ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của nam giới.

“Bat-bai”-5-thoi-quen-anh-huong-den-kha-nang-lam-bo-cua-cac-anh-em

5. Các bệnh nội tiết tố

Các bệnh nội tiết tố hiện đang là tác nhân chính dẫn đến suy giảm khả năng sinh sản của nam giới, vì các bệnh nội tiết tố nam diễn biến phức tạp hơn và khó khắc phục hơn.

Đặc biệt, tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm ở nam giới càng phổ biến, ở giai đoạn sau sẽ dẫn đến suy giảm ham muốn và chức năng sinh dục nam, hoạt động tinh trùng của nam giới cũng giảm sút nên sẽ xuất hiện tình trạng vô sinh.

Nếu nam giới muốn duy trì chức năng sinh sản của mình thì cần phải chăm sóc họ bằng nhiều cách điều chỉnh, ngay cả những thói quen khác nhau trong cuộc sống cũng cần được thay đổi cho phù hợp. Nếu các ông bố phát hiện mình mắc các bệnh nội tiết tố thì cần điều trị sớm để bệnh không tiến triển nặng hơn.
Thống kê