Bánh Trung thu nhân Thập cẩm hay Đậu xanh?

Bánh Trung thu nhân Thập cẩm hay Đậu xanh?

Nhân thập cẩm là truyền thông từ xưa của ông bà với nhiều loại nguyên liệu khác nhau hòa thành một, nhân nhuyễn là sự cách điều giúp giảm thiểu lượng đường, dầu mỡ trong bánh. 

Cuộc chiến giữa hai dòng bánh Trung thu là nhân thập cẩm và nhân nhuyễn (đậu xanh) chưa bao giờ có hồi kết khi mà cứ vào mỗi tháng 7 tháng 8 âm lịch là dân tình lại rần rần nô nức chọn bánh rồi tranh cãi.

"Thế giới" này chia thành hai nhóm người, một nhóm theo phe bánh Trung thu nhân thập cẩm cho rằng nó ngon nhất. Nhóm theo phe bánh nhân nhuyễn mà ở đây là nhân đậu xanh cho rằng, chỉ có nhân nhuyễn ăn mới không bị ngán như nhân thập cẩm. Vậy cuối cùng là nhân nào mới "đỉnh nhất"?

Câu trả lời ở đây là "tùy vào gu của bạn".

- Ảnh:internet

Bánh Trung thu nhân thập cẩm được coi là loại bánh trung thu truyền thống với các thành phần được lưu truyền từ xưa đến nay như, hạt điều, vừng trắng, lạp xưởng, mứt bí, mỡ đường,...Thế hệ ông bà, cha mẹ của chúng ta thường sẽ rất thích loại bánh này. Có người bảo, bánh Trung thu nhân thập cẩm là nét văn hóa từ xưa, chỉ có khi bạn ăn loại bánh này mới có thể cảm nhận được trọn vẹn không khí của ngày Tết Nguyên Tiêu. Sự hòa nguyện giữa các thành phần trong bánh cùng một chút béo béo từ mỡ đường, lạp xưởng giúp người ăn cảm nhận được nhiều hương vị hơn, nhấp một ngụm trà vào đêm trăng rằm tháng 8 nữa thì còn gì bằng. 

Những người theo phe bánh Trung thu nhân thập cẩm cho rằng, những loại bánh nhân nhuyễn cách tân không có được "hồn bánh", ăn vào chẳng có chút hương vị đặc trưng nào cả.

- Ảnh:internet

Ngược lại, nhóm theo phe nhân nhuyễn cũng có cách lập luận riêng của mình. Bánh Trung thu nhân nhuyễn thực ra cũng là một loại bánh truyền thống, bánh nhân nhuyễn được điều chỉnh lại độ ngọt, giảm đi lượng dầu mỡ đi vào cơ thể giúp cho cơ thể được khỏe mạnh hơn. Nhân nhuyễn ngọt nhẹ, dễ ăn, ăn không bị ngán như nhân thập cẩm. 

Nói tóm lại, trong một hộp bánh có đầy đủ các vị vẫn là trên hết, mỗi người mỗi sở thích nên hãy đừng chê nhân nào hết nhé. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê