Anh thợ sửa điều hòa tay không leo nóc nhà phá cửa cứu bé gái khỏi đám cháy

Anh thợ sửa điều hòa tay không leo nóc nhà phá cửa cứu bé gái khỏi đám cháy

Người đàn ông nhanh thoăn thoắt tiếp cận cửa sổ của ngôi nhà trên tầng hai, phá cửa để giải cứu bé gái đang mắc kẹt bên trong.

Vừa qua, cộng đồng mạng đã chia sẻ nhau đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông đã dũng cảm tay không, không có bất kỳ món đồ bảo hộ nào đã leo lên nóc nhà cứu một bé gái khỏi căn nhà bị cháy.

- Ảnh:Chụp màn hình

Được biết, sự việc diễn ra tại Hà Nội vào trưa ngày 12/1 vừa qua. Cụ thể, anh Trung Văn Nam là một thợ sửa điều hòa, trong giờ nghỉ trưa anh đang ăn cơm cùng đồng nghiệp của mình thì bất ngờ thấy khói bốc lên từ một căn nhà cũ ở phố Lương Khánh Thiện, quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Lúc này, anh Nam cùng đồng nghiệp đã vội vàng bỏ bửa để chạy tới xem giúp mọi người chữa cháy. Đám cháy khá lớn, anh Nam quyết định leo lên tầng hai để kiểm tra xem bên trong có người không vì phía dưới đã bị ngọn lửa bao trùm.

- Ảnh:Chụp màn hình

Tay không, anh Nam leo vèo cái đã lên được mái nhà bên cạnh, lúc này anh kể là thấy một bóng dáng người bên trong nhà gọi ra, "chú ơi cứu cháu với". Xung quanh nhà được bao phủ kiên cố bằng tôn, chỉ còn một chiếc cửa sổ duy nhất vừa chui lọt được một người. Anh Nam đã dùng các vật xung quanh để cố làm bung song sắt của cửa sổ. 

Rất nhanh sau đó, anh đã kéo được bé gái ra khỏi đám cháy. Bé gái có vẻ như đã rất mệt và không còn sức lực gì. Anh Nam vội kéo bé gái ra xa và được sự hỗ trợ từ những người xung quanh để đưa cả hai xuống mặt đất an toàn. 

- Ảnh:Phạm Chiểu - Báo Pháp Luật

Anh Nam chia sẻ, lúc leo lên đó anh không nghỉ gì cả, thấy cháy nên giúp thôi, anh cũng không biết vì sao mình leo lên tầng hai của căn nhà nhanh đến vậy, bây giờ cho anh em leo lại thì chắc không được. 
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê