Ăn Tết xong vẫn còn dư dả tiền, có phải thời điểm thích hợp để mua xe

Ăn Tết xong vẫn còn dư dả tiền, có phải thời điểm thích hợp để mua xe

Câu hỏi này có lẽ cũng là nỗi băn khoăn của nhiều ông bố, bởi vì cũng muốn sắm sửa gì đó cho gia đình vào năm mới nhưng trước Tết thì bận rộn, vậy vừa sau Tết có phải là thời điểm thích hợp để mua xe.

Những năm gần đây kinh tế ngày càng được cải thiện đáng kể, thị trường xe cũng phong phú hơn.

Số lượng hãng xe cùng những mẫu mã mới xuất hiện nhiều hơn, mang đến nhiều lựa chọn ở đủ mọi tầm giá từ phổ thông đến cao cấp. Một số dòng lại có thể sử dụng đa mục đích, từ phục vụ việc đi lại của cá nhân, cho đến dùng để làm phương tiện kiếm sống.

Tất cả những điều này càng thôi thúc các ông bố sớm được sở hữu xe, nhất là giai đoạn được nhận thưởng Tết và ăn Tết xong vẫn còn dư dả.

Dưới đây là những chia sẻ của một người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành ô tô, các bố có thể tham khảo biết được những ưu điểm khuyết điểm khi mua xe sau Tết.

an-tet-xong-van-con-du-da-tien-co-phai-thoi-diem-thich-hop-de-mua-xe

Ưu điểm:

Nhu cầu mua xe thời điểm sau Tết bắt đầu giảm xuống, đây cũng là giai đoạn nhiều hãng có kế hoạch giảm giá, tạo nhiều chương trình ưu đãi nhằm kích cầu sử dụng. Do vậy, các bố mua xe sau Tết cũng là một quyết định khá ổn.

Việc mua xe sau Tết cũng là một cách cẩn trọng hơn là mua vào dịp cuối năm hay trước Tết. Bởi vì thời điểm này, nhiều người dùng cũng mua xe nên số lượng sản phẩm sẽ khan hiếm, mẫu mã ít, không loại trừ xuất hiện một vài lỗi nhỏ.

Thêm nữa, khi chỉ còn ít ngày chọn xe để kịp chơi Tết, các bố có thể sẽ khó kiểm tra được kỹ lưỡng chất lượng và trang bị trên xe, khi có trục trặc và cần bảo hành thì cũng không thực hiện liền được.

Bên cạnh đó, khi mua xe sau Tết, các hãng xe và cửa hàng cũng không bị quá tải do lượng khách đông, sự chăm sóc và tư vấn kỹ càng hơn cho người mua xe. Đồng thời, các bố cũng có nhiều thời gian để suy nghĩ và lựa chọn hơn mà không sợ hết hàng.

an-tet-xong-van-con-du-da-tien-co-phai-thoi-diem-thich-hop-de-mua-xe-1

Nhược điểm:

Một vài nhược điểm khi mua xe sau Tết mà các bố cũng cần phải lưu ý.

Việc đi chơi Tết sẽ phải sử dụng bằng xe cũ, nếu như các bố chưa có xe thì phương án thuê xe cũng khá tốn nhiều chi phí.

Tổng kết lại thì vẫn còn tùy vào nhu cầu, tài chính của mỗi gia đình mà quyết định mua xe trước hoặc sau Tết, quan trọng là cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền để tậu xe về.




LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê