Ai là người sở hữu nhiều Bitcoin nhiều nhất thế giới?

Ai là người sở hữu nhiều Bitcoin nhiều nhất thế giới?

Năm 2009, 1 Bitcoin chỉ có giá dưới 10 cent, nhưng trong hơn một thập kỷ qua nó đã tạo ra nhiều tỷ phú và triệu phú đô la.

Họ là ai, để xem chúng ta có những người nào đang nắm nhiều Bitcoin nhất thế giới và họ đang có cuộc sống như thế nào.

Nước Bulgaria

Làm thế nào mà Bulgaria có thể sở hữu số tiền lớn đến như vậy? Vào tháng 5/2017, cảnh sát Bulgaria đã tịch thu 213.519 BTC. Theo cơ quan thực thi pháp luật, giới tội phạm đã sử dụng các thủ đoạn để trốn thuế bằng Bitcoin. Tuy nhiên, chính phủ Bulgaria từ chối bình luận về tình trạng của số Bitcoin nói trên.

ai-la-nguoi-so-huu-nhieu-bitcoin-nhieu-nhat-the-gioi

Sàn BitFinex

BitFinex sở hữu một trong những ví Bitcoin lớn nhất thế giới với khoảng 163.133 đồng Bitcoin. Số Bitcoin được cho là nằm trong ví lạnh để giữ an toàn trước các cuộc tấn công mạng, truy cập trái phép và các lỗ hổng bảo mật khác.

Garvin Andresen

Garvin Andresen được cho là người đã đồng sáng tạo ra Bitcoin và bị nghi là Satoshi Nakamoto, nhưng ông đã phủ nhận điều này. Andresen cho biết ông chỉ có mối quan hệ thân thiết với Nakamoto và Satoshi Nakamoto đã chọn ông làm người kế vị vào cuối năm 2010.

Garvin là nhà phát triển hàng đầu về mã nguồn của Bitcoin và được Bitcoin Foundation trả hơn 200.000 Bitcoin vì những đóng góp. Tuy nhiên ông đã rút ra và tiêu xài khá nhiều.

Barry Silbert

Barry Silbert là nhà sáng lập Digital Currency Group, công ty mẹ của tạp chí CoinDesk và quỹ đầu tư Grayscale Investment. Silbert là người đầu tiên chấp nhận Bitcoin, nổi tiếng với việc mua 48.000 Bitcoin trong một cuộc đấu giá Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ tổ chức vào năm 2014.

ai-la-nguoi-so-huu-nhieu-bitcoin-nhieu-nhat-the-gioi

Tony Gallippi

Gallippi là bộ não đứng đằng sau BitPay, một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin phổ biến nhất trên thế giới. Bitpay cũng là đối tác của nhiều công ty lớn như Microsoft, Dell, TigerDirect và Newegg…

Charlie Shrem

Charlie Shrem là một trong những triệu phú Bitcoin gây tranh cãi nhất. Ông đã đầu tư một lượng lớn Bitcoin từ thuở ban đầu. Tuy nhiên, vào cuối tháng 12/2014, Shrem bị kết tội rửa tiền và nhận án tù hai năm. Mặc dù ông không tiết lộ chính xác mình sở hữu bao nhiêu Bitcoin, song ông nói rằng ông đã mua vài nghìn BTC khi chúng có giá trị chỉ vài trăm đô.

ai-la-nguoi-so-huu-nhieu-bitcoin-nhieu-nhat-the-gioi

Cục Điều tra Liên bang (FBI)

Vào tháng 9/2013, sau khi đánh sập thị trường mai thúy ngầm Silk Road, FBI đã tịch thu 144.000 Bitcoin thuộc sở hữu của nhà điều hành trang web là Ross Ulbricht, hay còn được biết đến với tên Dread Pirate Roberts.

Những người dùng Silk Road được cho là đã giao dịch khoảng 9,5 triệu Bitcoin kể từ khi Silk Road đi vào hoạt động năm 2011. Có tin đồn cho rằng FBI đã bán hết Bitcoin và chuyển cho Barry Silbert.

ai-la-nguoi-so-huu-nhieu-bitcoin-nhieu-nhat-the-gioi

Và cuối cùng, chính là cha đẻ của bitcoin, Satoshi Nakamoto

Satoshi Nakamoto được biết đến như “cha đẻ của Bitcoin” và ông (hoặc tổ chức này) cũng là người nắm giữ Bitcoin từ rất sớm. Ước đoán số lượng Bitcoin của Satoshi Nakamoto là khoảng 1,1 triệu đồng. Tuy nhiên, Satoshi Nakamoto không hề động đến số Bitcoin của mình, cũng như không sử dụng chúng cho bất kỳ mục đích nào khác.

ai-la-nguoi-so-huu-nhieu-bitcoin-nhieu-nhat-the-gioi

Trên thực tế, không ai biết Satoshi Nakamoto là ai, còn sống hay đã chết. Kể từ khi tạo ra mạng Bitcoin, người này chỉ xuất hiện một vài lần.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê