90% người đi xe máy không có ý định chuyển sang xe máy điện

90% người đi xe máy không có ý định chuyển sang xe máy điện

Theo nghiên cứu của Liên đoàn các Hiệp hội Xe máy Châu Âu (FEMA) cho thấy 90% người dùng không có ý định chuyển sang sử dụng xe máy điện bất chấp lệnh cấm được lên kế hoạch vào năm 2035.

FEMA đã tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến vào tháng 7 và tháng 8 năm 2021 về lượng khí thải xe máy, các lệnh cấm tiềm năng và những thay đổi về năng lượng trong tương lai. Cuộc khảo sát bằng 12 ngôn ngữ đã được 23.768 người tham gia.

90 nguoi di xe may khong co y dinh chuyen sang xe may dien 2

Với câu hỏi "Bạn nghĩ gì về lệnh cấm bán xe máy mới chạy bằng xăng?" đã có 92,91 % những người tham gia khảo sát không đồng ý với lệnh cấm này.

Còn với câu hỏi "xe máy trước năm 2006 bị cấm vào thành phố" thì đã có 55,46% người dùng quyết định mua một chiếc xe máy mới nếu điều này xảy ra, cao hơn con số 44% của cuộc khảo sát vào năm 2016.

Một kết luận đáng lo ngại khác mà nghiên cứu đã phản ánh là 53,38% người tham gia khảo sát nói rằng họ sẽ ngừng đi xe máy nếu việc bán xe máy chạy xăng mới bị cấm, thay vì chuyển sang loại xe không khí thải.

90 nguoi di xe may khong co y dinh chuyen sang xe may dien 3

Trên thực tế, chỉ 38,96% những người được khảo sát sẽ mua xe máy không phát thải khi không có xe máy chạy xăng.

Có thể thấy rằng kể cả những nước phát triển tại Châu Âu đang có nhiều mẫu mô tô điện thì người dùng vẫn chưa thể chấp nhận được việc sử dụng xe điện thay cho xe máy chạy xăng.

Còn anh em nghĩ sao về vấn đề này? Bình luận luôn bên dưới nhé!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê