9 câu hỏi nếu bây giờ bố trả lời được, tương lai con sẽ không phải mang ưu phiền

9 câu hỏi nếu bây giờ bố trả lời được, tương lai con sẽ không phải mang ưu phiền

Tính cách, thói quen của người bố rất dễ “lây nhiễm” sang con cái. Nếu bố trả lời được 9 câu hỏi “trắc nghiệm” về các vấn đề hiện nay, trong tương lai con bạn sẽ trở thành người giàu có.

Trong cuộc sống hàng ngày, hầu hết các gia đình người mẹ đều là “lực lượng” chủ đạo trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái. Nhiều ông bố dường như chỉ biết “đứng nhìn từ phía sau” bởi bố phải chịu trách nhiệm chính trong việc kiếm tiền, là trụ cột chính của gia đình.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chuyên môn đã chỉ ra rằng vai trò của người cha là không thể thay thế đến sự hình thành tính cách, sự phát triển trí tuệ và năng lực cũng như việc hình thành vai trò giới tính của trẻ.

9-cau-hoi-neu-bay-gio-bo-tra-loi-duoc-tuong-lai-con-se-khong-phai-mang-uu-phien-1

Người cha là “nhân tố” quan trọng tạo nên tính cách tích cực của em bé

Các ông bố thường có những đặc điểm tính cách như rắn rỏi, mạnh mẽ, can đảm, tự tin, lạc quan và quyết đoán. Tính cách này có thể mang lại lợi ích cho đứa trẻ mãi mãi. Khi con hòa thuận với bố, bé sẽ bắt chước những tính cách hay và suy nghĩ mạnh mẽ của bố để giải quyết vấn đề - tính cách của bố rất dễ “lây nhiễm” sang bé.

Trong giao tiếp hàng ngày, người bố cũng sẽ đưa ra những ý kiến tốt đẹp của một người từng trải để khuyên dạy con cái. Cách suy nghĩ, tầm nhìn của bố cũng rộng hơn và có tác động tích cực hơn.

Nắm rõ được vai trò quan trọng của mình, các ông bố hãy nhanh chân chuẩn bị vào cuộc trong hành trình nuôi dạy con cái thành công. Trước tiên, bố hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi “hóc búa” và tự trả lời xem bản thân có đủ điều kiện để nuôi dạy một đứa bé trở thành một hình mẫu lý tưởng bố mẹ mơ ước trong tương lai hay chưa?

Dưới đây là 9 câu hỏi các ông bố có thể tham khảo:

9-cau-hoi-neu-bay-gio-bo-tra-loi-duoc-tuong-lai-con-se-khong-phai-mang-uu-phien-2

1. Tôi muốn trở thành người cha như thế nào?

2. Vợ tôi nghĩ kiểu bố nào tốt hơn cho sự phát triển của em bé?

3. Thảo luận với những người bạn là cha và tóm tắt những thành công và thất bại của họ?

4. Cẩn thận xem xét loại tình yêu thương của cha mẹ cần thiết cho sự lớn lên của con bạn?

5. Theo tìm hiểu và nghiên cứu ở trên, kết hợp với khả năng thực tế của bản thân, anh / chị hãy hình dung ban đầu về hình ảnh một người cha của bản thân?

6. Cụ thể, bạn cần phải làm những công việc và trách nhiệm gì để trở thành một người cha như vậy?

7. Tôi sẽ dành bao nhiêu thời gian cho con và tôi thường làm gì?

8. Tôi sắp xếp công việc của mình như thế nào, hoặc tôi cần điều chỉnh gì để trở thành một người cha tốt?

9. Tôi cần thực hiện những thay đổi gì trong lối sống để đạt được người cha lý tưởng?

Trong tương lai nếu muốn con chỉ mang tiền và không mang ưu phiền về cho mẹ. Ngay từ những năm tháng đầu đời, bố hãy là một người cha bản lĩnh, chỉ dạy cho con những bí quyết thành công, truyền thụ cho con những “tinh hoa” nhất của mình, để con học được những điều tốt đẹp nhất từ bố. Tuy nhiên, bố cũng phải khéo che giấu những thói hư tật xấu của bản thân, cũng như những vấn đề từng làm mẹ ưu phiền, để con được trưởng thành trong sự bình an và trong vòng tay yêu thương của bố mẹ.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê