9 câu bố thủ thỉ với con gái đáng giá hơn cả cho con 1 gia tài

9 câu bố thủ thỉ với con gái đáng giá hơn cả cho con 1 gia tài

Cho dù đứa con gái của bạn vẫn còn là 1 cô công chúa bé nhỏ hay đã là 1 cô gái tuổi teen ương ngạnh, thì không thể phủ nhận tầm quan trọng của hình tượng đàn ông này trong cuộc sống của một bé gái.

Tình yêu của người cha thường là tình yêu nam giới đầu tiên mà đứa trẻ nhận được và ảnh hưởng của bố giúp định hướng con người mà đứa trẻ đó trở thành.

Không dễ để nuôi dạy một cô con gái mạnh mẽ và độc lập, nhưng chỉ cần thủ thỉ với con hàng ngày vài “câu thần chú”, bố sẽ thấy được tác dụng của nó ngay.

1. Hãy cố gắng học tập, khi lớn lên con sẽ làm được tất cả những điều con muốn

Bất chấp tất cả những tiến bộ trên khắp thế giới, các nghiên cứu cho thấy vai trò giới vẫn tồn tại và tiếp tục được thiết lập ở độ tuổi rất sớm. Các ông bố có thể giúp chống lại tác động chênh lệch của vai trò giới đối với trẻ em gái bằng cách nhắc nhở con gái của chúng ta rằng con có thể làm được tất cả mọi thứ, miễn là con muốn.

9-cau-bo-thu-thi-voi-con-gai-dang-gia-hon-ca-cho-con-1-gia-tai

2. Nếu có gì cần giúp cứ gọi bố nhé

Hầu hết đàn ông không muốn hoặc không biết cách yêu cầu sự giúp đỡ vì họ đã được dạy rằng đó là một dấu hiệu của sự yếu đuối cần được hỗ trợ. Tuy nhiên, con gái là 1 thực thể hoàn toàn khác. Hãy là người đàn ông mà con tin cậy

3. Mẹ con là người bạn tốt nhất của bố

Việc mô hình hóa một mối quan hệ mạnh mẽ và tích cực với người bạn đời của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến các loại mối quan hệ mà trẻ theo đuổi bây giờ và mai sau. Những cô con gái có người cha tôn trọng và yêu thương vợ của mình sẽ phản chiếu hành vi đó trong các mối quan hệ của chúng.

4. Cứ làm nếu con cảm thấy vui

Con gái bạn sẽ thấy bạn đi làm mỗi ngày, làm theo sở thích và đam mê của bạn. Điều quan trọng là cho con biết cuộc sống không chỉ là kiếm được bao nhiêu tiền, mà là niềm hạnh phúc khi được làm điều mình thích.

5. Bố nói con nghe một bí mật này nhé

Chia sẻ một bí mật với con gái. Trẻ sẽ đánh giá cao sự chân thành và dễ bị tổn thương của bạn. Và có thể con sẽ sẵn lòng chia sẻ một bí mật của riêng mình với bố.

9-cau-bo-thu-thi-voi-con-gai-dang-gia-hon-ca-cho-con-1-gia-tai

6. Con có quyền nói KHÔNG

Chỉ ra các ranh giới và quyền hạn của trẻ đối với sự bất an của chúng. Hãy dạy con nói không trước những lời đề nghị khác thường, hoặc khi con cảm thấy sợ hãi. Luôn đảm bảo với con rằng sau lưng con, bố sẽ là bức tường thành vững chắc, sẵn sàng đương đầu với cả thế giới vì con.

7. Con nghĩ gì về….

Khi bạn hỏi ý kiến của con gái, bạn cho thấy rằng ý kiến của con rất quan trọng và bạn tôn trọng ý kiến của con. Thêm vào đó, bố có thể ngạc nhiên trước câu trả lời của con, với một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ.

8. Điều quan trọng là con phải yêu bản thân mình nhiều như bố yêu con

Một số ông bố khó có thể mở lời yêu thương, nhưng các cô con gái cần có sự xác tín của bố để được đảm bảo rằng mình được yêu thương. Có như vậy, bé mới có thể tự tin vào bản thân mình, trân trọng và yêu thương hình hài bố mẹ trao tặng.

9-cau-bo-thu-thi-voi-con-gai-dang-gia-hon-ca-cho-con-1-gia-tai

9. Vấp ngã cũng chả sao, miễn là con biết đứng dậy

Hãy giải thích để con hiểu rằng tất cả chúng ta đều khát khao thành công, nhưng điều quan trọng hơn là đứng dậy sau khi thất bại

Các ông bố thường là hình mẫu đàn ông đầu tiên cho con gái, định hình thế giới quan của con gái về cách đàn ông tương tác với những người xung quanh, cách họ xử lý cảm xúc, cách họ thể hiện những gì họ thực sự coi trọng. Tất nhiên, những điều người cha làm với con gái của họ là quan trọng, nhưng điều được cho là quan trọng không kém chính l2 những điều bố thủ thỉ hàng ngày cùng con.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê