8 lưu ý để giữ trẻ an toàn khi ở dưới nước

8 lưu ý để giữ trẻ an toàn khi ở dưới nước

An toàn dưới nước đối với trẻ em là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Bởi bọn trẻ rất thích chơi ở hồ bơi, công viên nước và biển. Và với tư cách là một ông bố, chúng ta cần phải làm tất cả để có thể để giữ an toàn cho trẻ. Sau đây sẽ là một số lưu ý dành cho bố:

1.Đưa ra lý do đằng sau một quy tắc và giáo dục bọn trẻ về sự nguy hiểm

Giúp chúng hiểu được tình trạng đuối nước trông như thế nào, hiểu biết về những hạn chế của mình, giải thích lý do tại sao trẻ nên nghỉ bơi và tại sao phải nín thở dưới nước, cũng như tại sao áo phao lại quan trọng như vậy.

8-luu-y-de-giu-tre-an-toan-khi-o-duoi-nuoc

2.Đặt ra các biện pháp an toàn

Trước khi xuống nước, điều quan trọng là trẻ em phải hiểu được sự nguy hiểm và cẩn trọng khi ở dưới nước. Việc thiết lập ranh giới và thực hiện các biện pháp an toàn với chúng rất có giá trị. Việc chạm vào những thứ như xuống nước ở đâu, nơi nào trẻ có thể và không thể bơi, nơi nào nên nhảy vào và nơi nào không nên nhảy vào,…

Yêu cầu trẻ em xin phép trước khi xuống nước để bố có thể biết được khi nào trẻ ở dưới nước và cần theo dõi chặt chẽ chúng.

3.Đặt lời nhắc để kiểm tra trẻ

Không phải lúc nào bố cũng có thể quan sát con cái như diều hâu. Giám sát là chìa khóa quan trọng, nhưng bố sẽ thường có thể bị phân tâm bởi điện thoại, con người, những đứa trẻ khác, v.v. Đặt lời nhắc trên điện thoại để kiểm tra con cái.

8-luu-y-de-giu-tre-an-toan-khi-o-duoi-nuoc

4.Đừng tin tưởng người khác trông chừng con cái của mình

Điều này có vẻ nghiêm trọng, nhưng tin tưởng người khác chăm sóc cho trẻ, ngay cả khi họ là những người được đào tạo chuyên nghiệp như nhân viên cứu hộ.

5.Hãy cho bản thân và lũ trẻ được nghỉ ngơi

Trẻ em dường như có nguồn năng lượng vô tận và có thể bơi mãi mãi. Nghỉ giải lao sau một khoảng thời gian nhất định là có lợi để đảm bảo rằng bố được nghỉ ngơi sau khi giám sát và có thể sảng khoái tinh thần, và giúp trẻ luôn nhạy bén khi trở lại nước. Bơi trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như 30 phút, sau đó mọi người nên ra khỏi hồ bơi và nghỉ ngơi.

8-luu-y-de-giu-tre-an-toan-khi-o-duoi-nuoc

6.Yêu cầu trẻ mặc áo phao

Có những ý nghĩa tiêu cực khi mặc áo phao sẽ "không thoải mái." Sử dụng áo phao trong các trò chơi liên quan đến nước có thể loại bỏ một số rủi ro nhất định. Các dụng cụ hỗ trợ nổi khác như vòng bơm hơi hoặc ống sẽ không đáng tin cậy bằng.

7.Giáo dục trẻ em về chiều cao của chúng so với độ sâu của nước

Dạy trẻ hiểu độ sâu của hồ bơi so với chiều cao của chúng có thể giúp chúng đưa ra quyết định tốt hơn về việc nên bơi ở đâu và không nên bơi ở đâu. Ngoài ra, chúng có thể nhận thức được thực tế là anh chị em hoặc bạn bè cao hơn của chúng có thể bơi ở vùng nước sâu hơn, trong khi chúng có thể gặp khó khăn.

8.Dạy quy tắc 5 giây

Nếu ai đó đang ở dưới nước, hãy yêu cầu trẻ bắt đầu đếm đến 5. Nếu sau nhiều giây mà chúng không thấy người đó lên thì nên báo cho người lớn biết.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê