8 hành vi của bố khiến tương lai con gái mịt mù

8 hành vi của bố khiến tương lai con gái mịt mù

Đối với con gái, bố là người đàn ông đầu tiên mà con gần gũi, thân thiết. Nhưng đôi khi, người cha có thể là người khiến con gái tổn thương không thể sửa chữa được.

Những cô gái thiếu vắng sự quan tâm và yêu thương của người cha thường rất hời hợt với các mối quan hệ khác giới trong tương lai. Họ cho rằng nếu người đàn ông gần gũi nhất với họ có thể đối xử tệ, thì tại sao lại cần sự tử tế ở những người nam khác. Dưới đây là những hành vi của bố khiến tương lai con gái mịt mù, ảm đạm:

1. Không bao giờ đánh giá cao những việc con làm

8-hanh-vi-cua-cha-khien-tuong-lai-con-gai-mit-mu-1

Người cha này luôn tìm ra lỗi trong những việc con làm dù là nhỏ nhất. Điều này sẽ khiến bé gái tổn thương và hối hận khi làm điều đó. Đôi khi, những gì con làm có thể không xuất phát từ tình yêu thương đơn thuần. Nhưng khi bố thậm chí không cho con một nụ cười vì những nỗ lực con đã bỏ ra thì điều đó chỉ khiến trái tim đứa con tan nát.

2. Không bao giờ đứng về phía con

Người cha này luôn đổ lỗi cho con khi có vấn đề giữa con và người khác. Họ thậm chí không thèm lắng nghe câu chuyện của con và cuối cùng sẽ mù quáng đồng ý với những gì người kia nói và sẽ trừng phạt con gái một cách bất công vì điều con chưa làm.

3. La mắng không có lý do

Khi một người cha có một ngày làm việc tồi tệ, họ sẽ giải tỏa sự thất vọng của mình bằng cách ném những lời tổn thương vào con. Đứa trẻ sẽ luôn mang tâm trạng mình là người có lỗi, dần trở nên tự ti và khép mình.

4. Giễu cợt sự bất an của con trước mặt người khác

Có một thực tế là con gái có xu hướng tin tưởng bố hơn và thường mở lòng với bố những điều bí mật, so với những gì chúng có thể nói với mẹ. Nhưng khi các ông bố chế giễu, những đứa con gái sẽ lớn lên với sự bất an đến mức không còn tự tin vào bản thân, tạo cơ hội cho người khác chế giễu.

5. Không cho phép con bày tỏ cảm xúc

8-hanh-vi-cua-cha-khien-tuong-lai-con-gai-mit-mu-3

Đứa con không được phép cảm thấy tức giận hoặc buồn bã và luôn bị buộc phải kìm nén cảm xúc của mình đến mức chúng không thực sự học được cách đối phó với chúng một cách đúng đắn. Điều đó khiến trẻ có những cảm xúc thô bạo bộc phát đột ngột khiến những người xung quanh không biết phải giải quyết như thế nào.

6. Luôn đặt cảm xúc của mình trên tất cả

Ngay cả khi con đã lớn hơn, người cha này không bao giờ thực sự xem xét cảm giác của con. Bố luôn làm những mình muốn làm và thậm chí không suy nghĩ xem con cảm nhận thế nào. Cảm xúc của người cha này mới là điều quan trọng. Trong tương lai, con gái có thể bị ảnh hưởng bởi điều này và là 1 bản sao của bố mình.

7. Luôn muốn kiểm soát con

8-hanh-vi-cua-cha-khien-tuong-lai-con-gai-mit-mu-2

Khi lớn lên, sẽ có những tình huống con cần sự riêng tư, có thể là vấn đề sức khỏe hoặc cách con cảm nhận về ai đó. Người cha kiểm soát con sẽ không bao giờ hiểu và tôn trọng không gian cá nhân con. Họ luôn cho rằng họ có quyền biết những gì con đang làm.

8. Đổ lỗi cho con

Khi con mắc sai lầm, bố thường đổ lỗi cho và nói rằng ông ấy đang có tâm trạng thực sự tồi tệ vì điều đó. Điều này thực sự có thể chấp nhận được, nếu nó được sử dụng để truyền đạt cho trẻ rằng những gì con đã làm là sai và không nên làm lại. Tuy nhiên, nếu người cha sử dụng sự việc đó lặp đi lặp lại để nói rằng đây là lý do khiến họ cáu gắt trong một thời gian dài, thì điều đó sẽ khiến đứa trẻ cảm thấy rất tệ về bản thân.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê