8 cách giúp anh em vẫn tự tin làm đại gia vào cuối tháng

8 cách giúp anh em vẫn tự tin làm đại gia vào cuối tháng

Vào những ngày làm ăn khó khăn như thế này, tiết kiệm chi tiêu đến cuối tháng được cho là thượng sách đúng không các anh em?

Chỉ cần nắm được các thủ thuật đơn giản dưới đây, chắc chắn rằng đến cuối tháng anh em sẽ phải “giật mình” vì số dư đấy:

1.Lên kế hoạch ăn uống:

Trên thực tế, lên kế hoạch cho các bữa ăn trong tuần trước có nghĩa là dành ít thời gian hơn để có thể lên sẵn những món cần thiết. Khi biết chính xác những gì có trong thực đơn, anh em sẽ ít có khả năng chọn các món dư thừa khác trong khi mua sắm và sẽ chỉ mua những thứ thực sự cần.

8-cach-giup-anh-em-van-tu-tin-lam-dai-gia-vao-cuoi-thang

2.Thực hiện hoán đổi thông minh:

Thật quá dễ dàng để trở nên thoải mái với một thương hiệu và sản phẩm cụ thể, nhưng cũng giống như với khí đốt và điện, thật tốt để tìm kiếm các giao dịch khác có ưu đãi tốt hơn và chất lượng vẫn không đổi.

3.Tuân theo quy tắc 50-20-30:

Hãy đặt mục tiêu dành 50% thu nhập cho chi phí sinh hoạt và những thứ cần thiết, 20% thu nhập để tiết kiệm và 30% trong số đó cho các chi tiêu khác.

Rõ ràng, gia đình có thể không phải lúc nào cũng có thể tuân theo tỷ lệ đó. Thế nhưng lập sẵn mục tiêu để cố gắng thực hiện, vẫn tốt hơn là buông thả và chi tiêu không kiểm soát.

4.Mua sắm từ các ưu đãi:

Anh em nên biết khi nào các cửa hàng đang có sự kiện giảm giá hoặc khi nào họ có ưu đãi đặc biệt, để có thể mua được những món đồ gia đình yêu thích với mức giá tốt hơn.

8-cach-giup-anh-em-van-tu-tin-lam-dai-gia-vao-cuoi-thang

5.Làm những việc miễn phí:

Thay vì đến rạp chiếu phim, tại sao không phát trực tuyến một bộ phim chưa xem trước đó ngay tại nhà? Ngoài ra, còn rất nhiều hoạt động khác mà anh em có thể tận dụng MIỄN PHÍ ngay tại nhà, mà không cần phải đi ra ngoài và tốn thêm một khoản chi phí.

6.Lập danh sách những thứ cần thiết:

Những thứ cần thiết cho gia đình không thể thương lượng sẽ nằm ở đầu danh sách như: khăn giấy, tã lót hoặc khăn lau trẻ em,…

Sau đó liệt kê những thứ khác theo thứ tự ít quan trọng hơn. Và rồi anh em sẽ có thể sớm thấy mọi thứ CẦN để tiết kiệm tiền và loại bỏ bớt những thứ không thật sự cần thiết.

8-cach-giup-anh-em-van-tu-tin-lam-dai-gia-vao-cuoi-thang

7.Theo dõi chi tiêu:

Dù đây được xem là việc làm gây “đau đớn”, bởi chẳng ai muốn nhìn lại những khoản tiền mà mình đã chi tiêu. Tuy nhiên, theo dõi chi tiêu bằng cách lưu lại những gì đã mua và số tiền chi tiêu mỗi ngày sẽ giúp cho anh em thấy rõ khi nào đã chi tiêu quá nhiều nhiều và tại sao. Ngoài ra, việc này còn giúp anh em dễ dàng nhận ra sự chênh lệch giá giữa các cửa hàng.

8.DIY:

Trước khi mua hoặc làm điều gì đó, hãy nghĩ: “Liệu mình có thể tự làm được không?'

Có lẽ gia đình có thể tự trồng rau hoặc anh em cũng có thể tự nhuộm tóc. Chọn chỉ tự mình làm một việc thay vì trả tiền cho người khác làm việc đó sẽ tạo ra sự khác biệt lâu dài cho ngân sách hàng tháng. Tại sao không?

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê