8 cách bảo vệ con của các ông bố thông thái thời nay

8 cách bảo vệ con của các ông bố thông thái thời nay

Muốn biết ông bố yêu con nhiều đến mức nào, hãy nhìn cách mà họ bảo vệ con mình.

Nuôi dạy một đứa trẻ hoàn toàn không dễ dàng, đặc biệt đối với các ông bố vốn được xem là “đối tượng vụng về” trong mắt các bà mẹ. Trước khi giao con cái cho các ông chồng chăm sóc, phụ nữ chắc chắn cũng phải suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều. Vì vậy để trở thành ông bố toàn năng đúng nghĩa, có 7 lời khuyên mà anh em cần phải đọc kỹ dưới đây.

1. Chụp ảnh cho con trước khi đến chỗ đông người

Đi đến công viên giải trí hoặc bất kỳ địa điểm nào có lượng người tham dự lớn là nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ vì con cái của họ có thể dễ dàng bị thất lạc, mặc dù đây là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn xảy ra.

Lúc này các ông bố nên lấy điện thoại chụp ảnh con trước khi ra ngoài. Bằng cách này, trong trường hợp trẻ bị lạc, gia đình sẽ có hình ảnh chính xác về vẻ ngoài của con và những gì chúng mặc vào ngày hôm đó. Nhờ vậy trẻ sẽ dễ được tìm thấy hơn thông qua các phương tiện truyền thông.

2. Cho con ăn từ ít tới nhiều các loại hạt

8-cach-bao-ve-con-cua-cac-ong-bo-thong-thai-thoi-nay-3

Trẻ bị hóc dị vật với các loại hạt trở nên phổ biến hơn trong những năm qua. Vì vậy, khi cho con ăn đậu phộng hoặc bất kỳ loại hạt nào trong lần đầu tiên, các ông bố hãy cho con ăn với lượng nhỏ, quan sát phản ứng của trẻ sau khi sử dụng. Nếu trẻ có thể ăn ngon miệng mà không gặp trở ngại nào, các ông bố có thể tăng dần số lượng, cứ như vậy sẽ an toàn hơn.

3. Khen ngợi chiếc mũ bảo hiểm của trẻ

8-cach-bao-ve-con-cua-cac-ong-bo-thong-thai-thoi-nay-1

Để nâng cao sự tự tin của trẻ, các ông bố hãy luôn cho trẻ biết rằng mũ bảo hiểm tuyệt vời như thế nào khi chúng sử dụng. Lời khen từ người lớn sẽ khuyến khích các con có hứng thú hơn trong việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

4. Dùng vòng cột tóc để khóa tủ

Bản tính của trẻ nhỏ rất thích tò mò về thế giới xung quanh, vì vậy tốt hơn hết trong chiếc tủ và ngăn kéo không có khóa, các ông bố nên dùng vòng cột tóc để khóa tạm… Đây là cách để bảo vệ sự an toàn của trẻ theo cách tốt nhất.

8-cach-bao-ve-con-cua-cac-ong-bo-thong-thai-thoi-nay-2

5. Làm cho trẻ cảm thấy như chúng đang được kiểm soát tình hình

Không ai thích cảm giác bị kiểm soát, đặc biệt là đối với trẻ thì luôn cố gắng tìm cách khám phá thế giới bên ngoài. Ví dụ như khi các ông bố ra lệnh cho con phải ngồi im một chỗ, đa phần trẻ sẽ làm ngược lại. Thay vào đó, cách hiệu quả hơn là nói với trẻ rằng: "Bố cũng ở đây nên con hãy ngồi đây đợi bố nhé", bằng cách này, trẻ sẽ không coi việc ở lại như một mệnh lệnh, mà thay vào đó, trẻ sẽ cảm thây đây giống như sự lựa chọn.

6. Dạy con cách tự vệ trong trường hợp hỏa hoạn

Nếu một đứa trẻ bị mắc kẹt trong đám cháy, lý thuyết về phòng cháy sẽ không giúp được gì nhiều. Thay vì chỉ nói về các biện pháp phòng ngừa, các ông bố hãy dạy con về những mẹo an toàn có thể giúp chúng thoát khỏi hỏa hoạn. Cố gắng cùng con trải qua các tình huống khác nhau để có thể chắc chắn rằng con biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp.

7. Dạy con tìm đến nhờ vả người có xe đẩy em bé nếu bị lạc

Cha mẹ thường dạy trẻ tiếp cận người nào đó đứng bên cạnh khi bị lạc. Tuy nhiên, trẻ nhỏ rất khó xác định được ai là người đáng tin cậy. Lúc này, các ông bố hãy dạy trẻ tiếp cận ai đó khi ai đó đang đẩy xe em bé. Không chỉ vì xe đẩy dễ gây chú ý, mà những người có con nhỏ thường đáng tin cậy và có thiện cảm hơn với những người lạ khác.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê