8 bí quyết để trẻ 'ăn sạch' những thức ăn lành mạnh

8 bí quyết để trẻ 'ăn sạch' những thức ăn lành mạnh

Số trẻ em béo phì trên toàn thế giới dự kiến sẽ đạt 250 triệu vào năm 2030 và chắc bố đều biết khó khăn như thế nào để khiến trẻ em ăn thức ăn lành mạnh, đặc biệt nếu chúng là những đứa trẻ kén ăn.

Do đó, những thủ thuật nhỏ sau đây chắc chắn có thể rất hữu ích để bố có thể áp dụng cho con mình ngay và luôn đấy:

1.Tạo ra những phiên bản lành mạnh hơn

Đồ ăn vặt có thể bị hấp dẫn để trẻ ăn thường xuyên. Nhưng việc tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh có liên quan đến kết quả học tập thấp hơn. Để chống lại điều này, bố có thể điều chỉnh các món ăn yêu thích không có lợi cho sức khỏe của trẻ bằng cách thêm hoặc thay thế một số nguyên liệu nhất định.

8-bi-quyet-de-tre-an-sach-nhung-thuc-an-lanh-manh

2.Biến thức ăn thành những hình dạng và kích cỡ vui nhộn

Không gì khiến trẻ thích thú hơn khi thức ăn của chúng có hình thù ngộ nghĩnh. Động vật, phim hoạt hình, số, chữ cái, hoặc thậm chí là khủng long có thể làm được điều đó. Một bữa ăn trông dễ thương có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc trẻ chú ý đến thức ăn của chúng đủ lâu để ăn nó.

3.Lấy cảm hứng từ các chương trình truyền hình và nhân vật phim hoạt hình

Nhiều ông bố lo lắng về việc TV, phim ảnh và trò chơi điện tử có thể không lành mạnh cho con cái của mình. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng khi trẻ em xem phim hoạt hình cổ vũ việc ăn uống lành mạnh, chúng sẽ có những lựa chọn tốt hơn khi nói đến thực phẩm. Vì vậy, tốt nhất nên để ý những gì con trẻ đang xem trên TV.

4.Cho trẻ tham gia nấu ăn và đi chợ

Điều này đã được chứng minh rằng trẻ em có nhiều khả năng thử những món ăn mà chúng đã nấu. Cho trẻ tham gia vào quá trình nấu ăn có thể khuyến khích trẻ ăn uống lành mạnh hơn và thử những món mới. Ngoài ra, việc đưa trẻ mới biết đi đi siêu thị có thể mang lại hiệu quả cho chúng.

8-bi-quyet-de-tre-an-sach-nhung-thuc-an-lanh-manh

5.Chuẩn bị thêm những bữa ăn nhẹ lành mạnh

Nhiều khi trẻ đi học về hoặc đi tập thể thao về, chúng đói và muốn ăn gì đó. Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để khiến chúng ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh, vì vậy hãy có những lựa chọn này. Nó có thể đơn giản là chuẩn bị sẵn trái cây tươi hoặc cà rốt thái lát mỏng.

6.”Lén” cho thêm rau vào bữa ăn

Anh em có thể thêm rau vào sinh tố hoặc cắt lát đủ nhuyễn để cho vào các món ăn yêu thích của trẻ. Mặc dù mẹo này có thể hữu ích, nhưng luôn tốt khi nói với trẻ rằng rau rất cần thiết cho cơ thể và nên ăn chúng hàng ngày.

8-bi-quyet-de-tre-an-sach-nhung-thuc-an-lanh-manh

7.Nói về các thực phẩm lành mạnh một cách tích cực

Trẻ em nhận được rất nhiều tín hiệu từ bố mẹ, giáo viên, anh chị em và thậm chí cả trên TV. Bố có thể sử dụng điều đó làm lợi thế khi nói đến thực phẩm. Nói chung, chúng cũng sẽ thừa nhận những cụm từ như “Món này ngon” thay vì cách tiếp cận “ăn cái này vì nó tốt cho con”.
Nên xem

Thống kê