79% các bố không biết đến 6 thay đổi trên cơ thể "nóc nhà" sau khi sinh

79% các bố không biết đến 6 thay đổi trên cơ thể "nóc nhà" sau khi sinh

Mang thai và sinh nở kéo theo rất nhiều thay đổi trong cuộc đời của cả bố và mẹ, nhưng các mẹ lại trải qua những thay đổi bất ngờ nhất trên cơ thể mình.

Trong khi một số triệu chứng sau sinh như rạn da và rụng tóc khá phổ biến, thì có những triệu chứng khác lại khiến anh em có thật giật mình kinh ngạc:

1.Kết cấu và màu tóc có thể thay đổi

Mặc dù rụng tóc khi mang thai và sau khi sinh được coi là phổ biến, nhưng một số phụ nữ cũng nhận thấy kết cấu hoặc màu tóc của họ thay đổi. Một khi tóc xoăn và xoăn có thể đột nhiên trở nên thẳng mượt hoặc ngược lại.

79-cac-bo-khong-biet-den-6-thay-doi-tren-co-the-noc-nha-sau-khi-sinh

2.Nhận thức về hương vị và sở thích ăn uống thay đổi:

Những món ăn mà cô ấy từng yêu thích giờ có vẻ ghê tởm, và thậm chí không thể nhìn chúng. Những thay đổi về sở thích ăn uống khi mang thai là điều khá bình thường, nhưng một số phụ nữ có thể gặp phải sau khi sinh con. Sự thay đổi về vị giác này được gọi là rối loạn chức năng và thường là do thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ.

3.Mùi cơ thể có thể thay đổi - hay khứu giác đã khác?

Một số phụ nữ cho biết mùi cơ thể của họ thay đổi sau khi họ sinh con. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ đây là do mùi cơ thể hay do khứu giác bị thay đổi. Những thay đổi này khá phổ biến trong thai kỳ và thậm chí được coi là một trong những dấu hiệu sớm nhất của nó. Vì vậy, rất có thể một số phụ nữ cũng có thể gặp phải triệu chứng kỳ lạ này sau khi sinh.

79-cac-bo-khong-biet-den-6-thay-doi-tren-co-the-noc-nha-sau-khi-sinh

4.Răng có thể trở nên dễ bị sâu hơn và gặp phải các bệnh về nướu:

Một số bà mẹ mới sinh nhận thấy rằng họ phải đặt lịch hẹn với nha sĩ thường xuyên hơn vì sâu răng và các bệnh về nướu. Theo các chuyên gia, có một số lớn lý do tại sao sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng trong và sau khi mang thai:

• Axit sinh ra từ chứng ốm nghén hoặc trào ngược axit làm xấu răng.

• Lượng đường ăn trong và sau khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ bị sâu răng.

• Sự gia tăng nồng độ hormone nhất định sẽ tăng cường phản ứng viêm của cơ thể gây ra các vấn đề về nướu.

79-cac-bo-khong-biet-den-6-thay-doi-tren-co-the-noc-nha-sau-khi-sinh

5.Phần hông có thể trở nên rộng hơn:

Nhiều bà mẹ nhận thấy rằng hông của họ trở nên rộng hơn nhiều sau khi sinh con. Nó có thể trông khá kỳ quặc, nhưng nó có một lời giải thích sinh lý. Trong thời kỳ mang thai, các hormone làm cho các dây chằng giữ xương chậu với nhau mềm ra để cho phép ống sinh nở rộng ra trong quá trình chuyển dạ và sinh nở. Nếu không thích dáng hông của mình ngay sau khi sinh, đừng hoảng sợ - các dây chằng sẽ săn chắc lại theo thời gian.

6.Bàn chân tăng kích thước:

Nhiều bộ phận của cơ thể sưng lên khi mang thai, bao gồm cả bàn chân. Mặc dù vết sưng tấy thường biến mất sau khi sinh con, nhưng bàn chân có thể không trở lại kích thước trước khi sinh con. Xương bàn chân không thực sự phát triển, nhưng hormone thai kỳ làm cho các dây chằng giữ các xương với nhau giãn ra.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê