7 trò chơi cùng con tại nhà giúp trẻ phát triển kỹ năng trước khi học mẫu giáo

7 trò chơi cùng con tại nhà giúp trẻ phát triển kỹ năng trước khi học mẫu giáo

Việc các ông bố cho trẻ làm quen với các trò chơi tại nhà để phát triển kỹ năng trước khi con vào học mẫu giáo sẽ giúp các bé tự tin và có 1 tâm lý tốt hơn

Việc thích nghi với trường mẫu giáo có thể khó khăn đối với bất kỳ đứa trẻ nào, ngay cả những đứa trẻ đã đi nhà trẻ một thời gian. Để chuẩn cho trẻ đi mẫu giáo, điều quan trọng là các ông bố cần tạo ra thời gian chuẩn bị vui vẻ và không nên đề cao việc học với trẻ ở lứa tuổi này. Dưới đây là những trò chơi mà các ông bố nên chơi cùng con tại nhà để giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết trong môi trường mầm non.

1. Tên và ngoại hình

Cuộc sống ngày càng bận rộn nên việc trẻ có thời gian để gặp gỡ những người thân của mình dường như càng trở nên ít đi. Vì vậy các ông bố hãy cho trẻ xem những bức ảnh các thành viên trong gia đình để giúp trẻ nhận biết ông bà ngoại, ông bà nội… điều này càng thêm gắn bó tình cảm gia đình, đồng thời khi trẻ đi học cũng sẽ dễ dàng nhận biết và ghi nhớ giáo viên và bạn bè mình hơn.

7-tro-choi-cung-con-tai-nha-giup-tre-phat-trien-ky-nang-truoc-khi-hoc-mau-giao

2. Chơi trò chơi "Đoán tên"

Trong các trò chơi với con tại nhà thì "đoán tên" là trò chơi bé dễ dàng tiếp thu nhất. Sử dụng album ảnh từ số 1 để chơi trò chơi đoán tên. Nơi bạn chỉ vào bức tranh và hỏi họ tên gì hoặc anh ta là ai.

3. Chơi tìm đồ vật bằng chữ cái

Bằng cách giấu đồ vật sau đó người bố gọi tên để trẻ đi tìm sẽ giúp con dễ dàng nhận biết được tên của từng món đồ. Ví dụ bố đọc tên “quả táo” hoặc “cái bánh”, bé sẽ nhanh chạy đến để lấy được đồ vậy mà bố yêu cầu.

4. Nhận biết màu sắc

Khi bước vào mẫu giáo, trẻ sẽ phải học cách nhận biết màu sắc, vì vậy khi chơi với con các ông bố đừng quên hướng dẫn cho trẻ ghi nhớ màu sắc thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ khi con nhìn thấy lá cờ, hãy hỏi con lá cờ có màu gì hoặc chiếc bàn này có màu gì…

7-tro-choi-cung-con-tai-nha-giup-tre-phat-trien-ky-nang-truoc-khi-hoc-mau-giao

5. Dạy con tập đếm

Bạn có thể yêu cầu trẻ đếm đĩa và dụng cụ ăn tối, cho bé gấp đồ giặt và đếm số khăn và quần áo bé đã giặt hoặc đếm xem trong phòng này có bao nhiêu cái ghế…. Tất cả những kỹ năng này đều giúp con học tập tốt hơn trong môi trường mẫu giáo.

Nguồn hình: sohu

6. Dạy con cái đúng và sai

Đừng cho rằng trẻ con không phân biệt được đúng và sai nha các ông bố, trên thực tế trẻ có trí nhớ rất lâu, nếu bạn làm gì không đúng thì nhận thức của trẻ sẽ ghi nhớ lại. Vì vậy nếu bạn dạy con bạn không nói dối nhưng bạn lại nói những điều không đúng sự thật lời dạy của bạn không có nghĩa lý gì. Trẻ em học hỏi từ cuộc sống, vì vậy hãy sống cuộc sống mà bạn muốn chúng học hỏi từ bạn.

7-tro-choi-cung-con-tai-nha-giup-tre-phat-trien-ky-nang-truoc-khi-hoc-mau-giao

7. Dạy kỹ năng vệ sinh

Kỹ năng này rất quan trọng đối với những trẻ bắt đầu đi học mẫu giáo. Các ông bố hãy nhớ rằng để dạy điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn và theo dõi công việc của con. Và đừng mong đợi trẻ sẽ làm tốt ngay từ đầu mà cần có thời gian luyện tập.
Thống kê