7 thủ thuật tại sân bay không phải ai cũng biết

7 thủ thuật tại sân bay không phải ai cũng biết

Anh em đã chuẩn bị cho mình và gia đình những chuyến đi xa sau mùa “cô-Vy” này hay chưa?

Nếu có thì chắc chắn anh em không thể bỏ qua các thủ thuật giúp chuyến du lịch trở thành một hành trình tuyệt vời.

1.Lựa chọn những chuyến bay đêm

Theo thống kê, ban đêm có ít hành khách hơn, hầu như không có du khách đi cùng trẻ em, máy bay không bị hoãn và anh em sẽ không phải mất thời gian xếp hàng.

2.Hỗ trợ tại sân bay cho người tàn tật, người già và du khách trẻ tuổi

Một số sân bay cung cấp dịch vụ tư nhân của riêng họ, trong khi những sân bay khác có mạng lưới hỗ trợ sân bay quốc tế. Dịch vụ này cung cấp hỗ trợ, trợ giúp y tế, an ninh, hỗ trợ cho ăn và các dịch vụ khác cho hành khách cao tuổi, khách du lịch tàn tật và trẻ vị thành niên đi một mình. Hầu hết các dịch vụ đều miễn phí cho người khuyết tật.

7-thu-thuat-tai-san-bay-khong-phai-ai-cung-biet

3.Lắng nghe hành khách khác: thường có rất nhiều trò giải trí ở các sân bay mà không phải ai cũng biết.

Sân bay của Munich có nhà máy bia riêng, Helsinki có một số loại phòng xông hơi khô, và ở Amsterdam, có một chi nhánh của một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Hà Lan.

Một số sân bay, chẳng hạn như sân bay Changi ở Singapore, là một điểm tham quan. Nơi đây có khu rừng nhiệt đới và hàng nghìn con bướm mà anh em có thể chạm vào, tàu lượn siêu tốc cho người lớn, tác phẩm điêu khắc động học, rạp chiếu phim 24/7, phòng chơi cho mọi lứa tuổi, hồ bơi tuyệt vời với tầm nhìn ra đường băng và nhiều thứ khác.

7-thu-thuat-tai-san-bay-khong-phai-ai-cung-biet

4.Quên sạc điện thoại hoặc tai nghe? Truy cập "The Lost and Found" để nhận miễn phí.

Trong mỗi sân bay, có một nơi lưu trữ những thứ bị mất và bị lãng quên. Nếu không ai nhận lại trong ba tháng, nhân viên có thể đưa nó miễn phí cho bạn. Tai nghe, bộ sạc, ô và những thứ nhỏ khác mà tốn rất ít tiền đôi khi có thể rất hữu ích.

5.Chỗ ngồi nào cũng có ưu điểm riêng

Anh em có con nhỏ thường được ngồi trước khu vực ghế ngồi. Đây cũng là nơi các tiếp viên hàng không bắt đầu phục vụ đồ ăn và thức uống.

• Ở giữa, gần cánh, sự rung lắc ít hơn. Khoảng cách giữa các ghế lớn hơn gần các lối thoát hiểm.

• Ở phía sau, luôn có một hàng khách chờ đợi để được vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, thường có nhiều không gian hơn trong các khoang trên cao và chỗ ngồi miễn phí gần cửa sổ.

7-thu-thuat-tai-san-bay-khong-phai-ai-cung-biet

6.Luôn mang theo ổ cắm điện

Nếu anh em có nhiều thiết bị, chắc chắn sẽ cần một ổ cắm điện không chỉ trong sân bay mà còn trong khách sạn vì số lượng ổ cắm trong phòng có hạn. Đừng quên lấy pin sạc dự phòng và sạc đầy pin trước đó. Pin điện thoại hết rất nhanh và thiết bị này sẽ cho phép anh em rảnh rỗi để không phải tìm nơi sạc điện thoại mọi lúc.

7.Sử dụng thiết bị theo dõi GPS để xác định vị trí hành lý và bảo vệ hành lý khỏi bị đánh cắp.

Những anh em có kinh nghiệm chụp ảnh thì hành lý luôn gắn sẵn một chiếc móc khóa có thiết bị theo dõi GPS để luôn biết chính xác hành lý của mình ở đâu nếu bị mất bởi hãng hàng không.

Đừng quên vứt bỏ các thẻ và nhãn dán hành lý cũ. Nếu không, máy quét có thể đọc mã vạch cũ và gửi hành lý của anh em đến một điểm đến khác.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê