7 món đồ tiện lợi khi đi phượt 30/4 nhưng các bố lại hay quên mang

7 món đồ tiện lợi khi đi phượt 30/4 nhưng các bố lại hay quên mang

Bên cạnh đồ dùng cá nhân và những vật dụng quen thuộc, thì một số món đồ dưới đây cũng rất cần thiết, thế nhưng do không chú ý mà nhiều ông bố lại quên mang theo khiến cho chuyến đi bị ảnh hưởng.

Đi phượt là hoạt động đã quá quen thuộc hiện nay và được nhiều người mê chạy xe yêu thích, không chỉ các bạn trẻ mà ngay cả những ông bố, ai cũng muốn có thời gian để một lần thực hiện chuyến đi thế này.

7-mon-do-tien-loi-khi-di-phuot-nhung-cac-bo-lai-hay-quen-mang

Chuẩn bị cho việc dự đoán các trường hợp khẩn cấp.

Khi đi phượt, các bố phải chuẩn bị các vật dụng an toàn như: nón bảo hiểm, đồ giáp, áo khoác, nón bảo hiểm, khẩu trang và găng tay, bao gồm cả đồ đi mưa nữa nhé!

Di chuyển đường dài bằng xe máy khá tốn sức, vì vậy trước khi đi, các bố nên để cơ thể nghỉ ngơi đầy đủ, dùng những thực phẩm lành mạnh và tránh thức khuya.

Trong khi chạy xe, hãy nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi, đừng thúc ép bản thân, mục đích là tránh rủi ro do không tập trung, uể oải.

7-mon-do-tien-loi-khi-di-phuot-nhung-cac-bo-lai-hay-quen-mang-1

Việc lên kế hoạch trước và chuẩn bị vật dụng cần thiết là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, các ông bố cũng nên lường trước các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra dọc đường.

Ngoài những món đồ buộc phải mang, anh em cũng nên nhớ trang bị các vật dụng dưới đây để có thể sử dụng tới khi cần.

7-mon-do-tien-loi-khi-di-phuot-nhung-cac-bo-lai-hay-quen-mang-2

1. Khóa mở bugi: dành cho những tình huống khẩn cấp trong trường hợp xe có vấn đề, khởi động không được - có thể mở ra kiểm tra, vệ sinh và thay thế nếu bugi hỏng.

2. Tua vít đầu (+) và tuốc nơ vít đầu (-): có thể dùng để đóng/mở bu lông hoặc ốc vít, để điều chỉnh các bộ phận trên xe.

3. Kìm (kìm cắt và kìm dài): để cắt, bấm, kéo, vặn, xiết hay cần cố định một vật gì đó.

4. Lục giác chữ (L): các bố có thể mang vừa đủ kích thước có trên xe nhưng nếu được thì nên mang nguyên bô. Công cụ này là cần thiết vì hầu hết xe máy đề sử dụng lục giác để mở một số bộ phận.

5. Bộ vá lốp di động: đảm bảo các bố sẽ rất bực mình khi đang chạy xe mà lốp tự nhiên mềm đi và sau đó là không còn tí hơi nào cả, lúc đó mới thấy công cụ này mới cần thiết đến mức nào.

6. Cờ lê có kích thước 10-12 hay 14-17: bởi các bu lông và đai ốc trên nhiều loại xe thường có kích thước này.

7. Chìa khóa xe sơ cua: trường hợp đi tour xa mà lỡ rơi chìa khóa thì thật phiền phức, một chìa khóa sơ cua và cất gọn, rõ ràng là đã cứu cho các bố một bàn thua trông thấy.

7-mon-do-tien-loi-khi-di-phuot-nhung-cac-bo-lai-hay-quen-mang-3

Mình nghĩ các bố nên dành không gian trong hành lý để mang theo 7 món trên sẽ hạn chế được nhiều tình huống không lường trước được khi đi phượt.

Chúc anh em cùng gia đình có nhiều chuyến đi thành công và an toàn nhé!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê