7 kỹ thuật đơn giản giúp bố dạy con vẽ nên những kiệt tác

7 kỹ thuật đơn giản giúp bố dạy con vẽ nên những kiệt tác

Từ những những cơ bản, thông thường nhất bố có thể dạy con vẽ nên những bức tranh đẹp không tì vết.

Mọi đứa trẻ đều rất thích vẽ tranh. Tuy nhiên, dù đã tốn rất nhiều tiền cho con theo học các khóa vẽ, đôi khi kết quả không như mong đợi. Vậy tại sao, bố không thử tư duy, sáng tạo cùng con chơi với cọ, những đồ vật thông thường để tạo nên những kiệt tác có một không hai này.

Dưới đây là những dụng cụ đơn giản để bố và con vẽ nên những bức tranh đẹp như kiệt tác.

1. Sử dụng một miếng bọt biển

7-ky-thuat-don-gian-giup-bo-day-con-ve-nen-nhung-kiet-tac-1
- Ảnh: Internet.

Bố và con hãy nhúng một miếng bọt biển vào sơn, màu vẽ, vẽ lên giấy. Chỉ đơn giản vậy nhưng cả hai bố con có thể sáng tạo ra nhiều hình dạng khác nhau như gấu trúc, chim cánh cụt, bó hoa, thậm chí cả cánh đồng lúa chín vàng giữa trưa hè ở miền quê.

2. Biến những đốm màu sơn thành một tác phẩm nghệ thuật

Nếu chưa nghĩ được phải vẽ hình dáng gì cho nên hồn, bố và con có thể rải những giọt màu vẽ không chủ đích, vô trật tự lên giấy vẽ, thêm chút họa tiết khác nhau sẽ tạo nên một bức tranh đẹp kinh ngạc.

Có hai biến thể của kỹ thuật này. Nếu bạn chọn cách đầu tiên, hãy đổ một ít sơn lên tờ giấy và dùng tay nhẹ nhàng lật tờ giấy từ bên này sang bên kia để biến một đốm màu không có hình dạng thành hình ảnh.

Biến thể thứ hai hơi khác một chút: con bạn cần nhúng cọ vào sơn, sau đó tạo đốm màu trên giấy và gấp chúng lại để tạo dấu ấn trên cả hai mặt. Sau đó, dạy trẻ cần mở tờ giấy ra và cố gắng tìm ra hình ảnh đó trông như thế nào.

3. Dùng tay và chân thay cho cọ vẽ

7-ky-thuat-don-gian-giup-bo-day-con-ve-nen-nhung-kiet-tac-2
- Ảnh: Internet.

Vô cùng ngạc nhiên khi bàn tay, bàn chân của trẻ cũng có thể dùng làm dụng cụ vẽ thay thế cho cọ vẽ, cách làm rất đơn giản như sau:

Cho trẻ nhúng tay hoặc chân vào sơn và ấn trên giấy. Sau đó, sử dụng sức mạnh của trí tưởng tượng của trẻ (và của bạn) để thêm một số chi tiết.

4. Dấu vân tay vui nhộn

Không thể tin nổi, ngay cả dấu vân tay của trẻ cũng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật rất độc đáo.

Cho trẻ phủ lên các ngón tay một lớp sơn mỏng và ấn vào giấy vẽ. Thêm một số nét bằng bút vẽ chi tiết, và thế là xong!

5. Rau củ và trái cây

Vô cùng bất ngờ khi rau củ và trái cây cũng biến thành dụng cụ vẽ nên những kiệt tác thế này.

Cắt một số miếng trái cây hoặc rau thành hai nửa. Sau đó chạm khắc hoa văn lên từng chiếc hoặc để nguyên. Nhúng các nửa vào sơn và ấn trên giấy. Bạn có thể sử dụng nhiều loại trái cây và rau khác nhau: táo, khoai tây, cà rốt, cần tây.

6. Dùng bàn chải đánh răng

7-ky-thuat-don-gian-giup-bo-day-con-ve-nen-nhung-kiet-tac-3
- Ảnh: Internet.

Nhúng đầu bàn chải đánh răng vào màu vẽ, thêm các chi tiết vào để tạo thành một bức tranh mùa thu tuyệt vời nè. Bằng cách này, 2 bố con cũng có thể trang trí bức tường buồn tẻ ở nhà trở nên sống động hơn nhé.

7. Nắm tay

Để tạo ra loại hình ảnh này, con bạn nên nắm chặt tay. Sau đó nhúng nắm tay của họ vào một ít sơn và ấn trên giấy. Vui lòng thêm bất kỳ chi tiết nào bạn muốn. Một ý tưởng tuyệt vời là vẽ một cảnh dưới nước như hình trên.

vậy là việc vẽ tranh rất đơn giản đúng không các ông bố. Chỉ cần chút sáng tạo và trí tưởng tượng của hai bố con, đảm bảo cả nhà sẽ có những bức tranh tuyệt đẹp để trang trí cho ngôi nhà thân yêu nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê