7 điều xảy ra với cơ thể khi anh em ngừng sử dụng điện thoại thông minh

7 điều xảy ra với cơ thể khi anh em ngừng sử dụng điện thoại thông minh

Chúng ta chạm vào điện thoại của mình trung bình 2.617 lần mỗi ngày. Anh em có thể phủ nhận hoặc thừa nhận, nhưng vai trò của thiết bị này đối với cuộc sống của chúng ta là rất lớn.

Tuy nhiên, thật thú vị khi nghĩ xem sẽ như thế nào nếu một ngày chúng ta thức dậy mà không có nó. Có thể ngày của chúng ta có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hơn - hoặc có thể không.

1. Ban đầu chúng ta có thể cảm thấy sợ hãi

Một nghiên cứu cho biết những người mắc chứng nghiện điện thoại thông minh có thể cảm thấy chán nản và tức giận hơn. Trường hợp này được gọi là nomophobia. Về cơ bản, đó là một tình trạng tâm lý khi mọi người sợ bị tách khỏi điện thoại của họ. Có vẻ như xa rời điện thoại khiến chúng ta tách biệt với cả thế giới. Ngoài ra, bạn có thể gặp phải chứng sợ hãi khi thiết bị của bạn tắt. Các triệu chứng là:

- Lo lắng, sợ hãi, hoảng sợ, cô đơn

- Thay đổi hô hấp, run rẩy

- Đổ mồ hôi

- Mất phương hướng

- Nhịp tim nhanh

7-dieu-xay-ra-voi-co-the-khi-anh-em-ngung-su-dung-dien-thoai

2. Thay đổi nhận thức

Khi chúng ta bị hạn chế bởi một thứ mà mình phải phụ thuộc, chúng ta có thể trải qua những thay đổi về tâm trạng và hành vi. Hiệu ứng tương tự cũng xảy ra khi bạn không thể sử dụng điện thoại, nhưng nó chỉ xảy ra trong thời gian đầu.

Anh em thậm chí có thể cảm thấy buồn nôn và đau đầu. Một số người thậm chí còn cảm thấy hoa mắt hoặc tai nghe ong ong Tình hình có thể trở nên khó chịu đối với những người chơi trò chơi điện thoại.

3. Chúng ta bắt đầu đánh giá cao sự đơn giản của công nghệ hiện đại

Cách đây không lâu, chúng ta dùng tiền mặt trả mọi thứ, giờ đây chúng ta dùng thẻ. Công nghệ hiện đại rất có lợi và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Trong giây phút ngắt kết nối với điện thoại, anh em có thể bắt đầu phân tích mọi thứ và thấy được sự thoải mái trong từng việc nhỏ.

7-dieu-xay-ra-voi-co-the-khi-anh-em-ngung-su-dung-dien-thoai

4. Cảm thấy nhẹ nhõm

Sau tất cả, bạn sẽ quen với những điều kiện mới này. Bạn bắt đầu tập trung vào những thứ thực sự quan trọng đối với bạn, và đọc sách báo mang lại niềm vui lớn cho cuộc sống của bạn.

5. Chúng ta bắt đầu ngủ ngon hơn

Bộ não của chúng ta rất nhạy cảm với ánh sáng và ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh sẽ làm chậm quá trình sản xuất melatonin . Kết quả là, thiếu melatonin có thể khiến bạn khó ngủ. Khi bạn loại trừ nó, giấc ngủ của bạn có thể bình thường trở lại. Ngoài ra, người ta cũng nhận thấy rằng việc không sử dụng điện thoại thông minh trong phòng ngủ sẽ làm tăng hạnh phúc và chất lượng cuộc sống. Tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn và thế giới bắt đầu lấp lánh với những màu sắc mới.

7-dieu-xay-ra-voi-co-the-khi-anh-em-ngung-su-dung-dien-thoai

6. Tâm trí của bạn được tự do đi lang thang một lần nữa

Thế giới hiện đại luôn bận rộn và liên quan đến rất nhiều thông tin mỗi ngày. Khi bạn nhận được các thông tin liên tục, trí não sẽ không có thời gian lang thang hay mơ mộng. Giờ đây, bạn cởi mở hơn để khám phá bản thân và những người xung quanh, khi không có điện thoại.

7. Cuối cùng, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc khi nhận lại được điện thoại của mình

Một số người đã trải qua thử nghiệm sống không có điện thoại thích quay lại với nó hơn. Chỉ bản thân chúng ta mới có thể quyết định mức độ thường xuyên sử dụng điện thoại, nhưng chỉ cần trải qua 3 ngày hoặc 1 tuần không có nó, anh em sẽ nhận ra rằng tâm trí của mình đã được detox. Sao lại không thử chứ?
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê