6 vấn đề bố phải đối mặt sau khi có con, bởi yêu thương nên phải cố thật nhiều

6 vấn đề bố phải đối mặt sau khi có con, bởi yêu thương nên phải cố thật nhiều

Không tiền, không có những lời yêu thương, và không có thời gian. Đây không phải là cách bố hình dung về vai trò làm cha mẹ với người bạn đời của mình.

Thực hiện bước nhảy vọt từ bộ đôi thành bộ ba thật thú vị, phấn khích và tuyệt vời. Điều đó cũng khiến bố mệt mỏi, bực tức và có thể gây hại cho mối quan hệ lãng mạn giữa 2 người.

Duy trì một cuộc hôn nhân sau khi sinh con cần rất nhiều thời gian và năng lượng. Tin tốt là mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng. Có 8 vấn đề bố phải đối mặt ngay trong chính ngôi nhà sau khi có con.

1. Rất nhiều thứ để làm

Tất nhiên, trước khi có em bé, vẫn phải giặt giũ, nấu ăn và ti tỉ việc nhà khá. Nhưng chưa bao giờ có nhiều việc phải hoàn thành nhanh chóng như vậy. Bố không thể trì hoãn việc nhà khi đã có con nhỏ.

6-van-de-bo-phai-doi-mat-sau-khi-co-con-boi-yeu-thuong-nen-phai-co-that-nhieu

Và bây giờ người này đều cảm thấy như người kia quá lười biếng. Đồ giặt phải được giặt sạch nếu không sẽ bốc mùi hôi thối, và đứa bé cần được cho ăn nếu không sẽ khóc như điên.

Những lời cằn nhằn liên tục có thể khiến sự oán giận tích tụ dần theo thời gian. Một chiến lược để giảm bớt tranh cãi: Đăng danh sách công việc hàng ngày lên tủ lạnh và chuyển đổi trách nhiệm mỗi tuần.

2. Cách nuôi dạy con quá khác biệt

Mẹ cho rằng cần để mắt và nâng đỡ em bé một chút, nhưng bố nghĩ nên để con tự lập. Và thế là 2 phong cách nuôi dạy con triệt tiêu lẫn nhau.

Cách giải quyết đơn giản nhất là để người kia giải quyết hậu quả của phương pháp của mình. Nếu bố cho con muốn ngủ lúc nào thì ngủ, thay vì ngủ theo giờ giấc như mẹ đề ra, thì bố hãy thức trông con khi mắt bé vẫn thao láo chưa muốn ngủ vào 1 giờ khuya.

Đối với những vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như ngủ hoặc cho ăn, cũng có nhiều cách để thỏa hiệp. Nói chuyện với bác sĩ nhi khoa về những gì được khuyến nghị. Sau đó, thảo luận về những gì tốt nhất để làm.

3. Thiếu sự yêu thương

Mệt mỏi, uể oải, và người bạn đời luôn cáu gắt. Hãy luôn tìm ra những ưu điểm của người kia. Chỉ vì bố đã kết hôn không có nghĩa là bố không thể hẹn hò để hâm nóng tình cảm. Hãy tìm sự giúp đỡ của ông bà khi 2 bạn muốn ra ngoài ăn tối.

6-van-de-bo-phai-doi-mat-sau-khi-co-con-boi-yeu-thuong-nen-phai-co-that-nhieu

4. Thời gian dành cho vợ chồng bây giờ là thời gian dành cho em bé

Trước tiên, bạn cần sắp xếp thời gian cùng nhau. Nhưng bên cạnh những buổi hẹn hò, hãy lên kế hoạch cho những "cuộc gặp gỡ" ngắn gọn, như cuộc hẹn với bác sĩ sắp tới hoặc đi mua xe đẩy.

Bằng cách này, các cuộc hẹn hò sẽ không bị ảnh hưởng bởi những chuyện trẻ con và bạn có thể chia sẻ những thứ bạn đã từng làm: những câu chuyện phiếm, những chủ đề yêu thích. Phần thứ hai của giải pháp là dành thời gian solo cho chính mình.

Đừng coi thời gian xa gia đình là một điều tồi tệ. Hãy xem nó như một món quà nhưng ngắn thôi: Một chuyến đi bộ, một buổi tập gym…

5. Không có thời gian nghỉ ngơi

Chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh là một công việc tốn nhiều công sức đến nỗi khi "rảnh rỗi", bạn thật may mắn khi được đi ra ngoài mua vé số.

Làm điều gì đó hoàn toàn cho bản thân có thể cảm thấy giống như một niềm đam mê thái quá. Hãy đặt lịch trình bằng văn bản và đảm bảo lịch trình đó công bằng để người bạn đời và bố có được cơ hội như nhau.

Ví dụ 1 buổi tối người kia hoàn toàn có không gian của riêng mình trong khi người còn lại chăm sóc em bé.

6-van-de-bo-phai-doi-mat-sau-khi-co-con-boi-yeu-thuong-nen-phai-co-that-nhieu

6. Ông bà 2 bên xen vào quá nhiều thứ

Giải pháp ở đây là ranh giới. Bạn có quyền nói không, bất kể họ đã hào phóng tặng quà hay thời gian trông trẻ như thế nào.

Tử tế nhưng chắc chắn: "Thật may mắn khi có ông bà nhưng chúng con giờ đều hơi mệt mỏi và cần dành thêm thời gian cho riêng mình."

Tất cả những điều bố và mẹ yêu thương ở nhau — và những khiếm khuyết vẫn còn đó, và bây giờ còn có một đứa con. Đó được gọi là một gia đình.
Thống kê