6 thứ anh em tuyệt đối không được tiết kiệm, dù kinh tế eo hẹp

6 thứ anh em tuyệt đối không được tiết kiệm, dù kinh tế eo hẹp

Tính tiết kiệm là một tính cách đáng khen ngợi. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta quên rằng tiết kiệm vào một thứ gì đó chỉ tốt khi nó hợp lý.

Điều này có nghĩa là bạn nên suy nghĩ trước một vài bước trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng giữa thứ rẻ và thứ đắt. Đó là bởi vì có khả năng bạn sẽ không đạt được gì, và mức độ thoải mái của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

6.Bóng đèn

Thoạt nhìn, có vẻ như bóng đèn sợi đốt truyền thống rẻ hơn nhiều so với bóng đèn LED. Tuy nhiên, chúng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, điều này ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của bạn và tệ hơn nữa là chúng nhanh hết và cần phải thay thế thường xuyên. Bóng đèn LED có tuổi thọ cao hơn, điều này hoàn toàn biện minh cho chi phí cao hơn của chúng và quan trọng nhất là giúp bạn tiết kiệm được những rắc rối trong một thời gian dài.

6-thu-anh-em-tuyet-doi-khong-duoc-tiet-kiem-du-kinh-te-eo-hep

5.Túi đựng rác

Những chiếc túi đựng rác giá rẻ thường rơi ra khi bạn cố xé chúng ra khỏi cuộn, chứ đừng nói đến việc chúng không thể chứa được một lượng rác nhiều hơn hoặc ít hơn. Kết quả là, một số trong số chúng phải được bỏ đi ngay lập tức, trong khi những cái khác phải được sử dụng hai lần để đủ bền, điều này phủ nhận tất cả các khoản tiết kiệm. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần phải mua túi xây dựng cho các nhu cầu gia đình thông thường, nhưng vẫn có lý khi bạn nên ưu tiên các lựa chọn đàn hồi và bền hơn.

4.Chảo

Những loại xoong nồi giá rẻ có tuổi thọ rất ngắn do được làm từ chất liệu kém chất lượng. Chúng cũng có một lớp chống dính đáng ngờ, khá dễ bị trầy xước và rỉ sét. Tất cả điều này dẫn đến thực tế là bạn sẽ phải tiếp tục sử dụng dụng cụ nấu ăn bị trầy xước này hoặc lại tốn tiền cho việc thay thế nó. Chảo giá cao hơn là bền hơn, kéo dài, và dễ làm sạch.

6-thu-anh-em-tuyet-doi-khong-duoc-tiet-kiem-du-kinh-te-eo-hep

3.Tai nghe

Tai nghe giá rẻ có thể làm hỏng thính giác của bạn do phạm vi cao độ và âm lượng không đồng đều, vì vậy bạn sẽ bị đột ngột về âm thanh. Ngoài ra, chất lượng kém và khả năng khử tiếng ồn yếu khiến bạn phát nhạc to hơn so với những tai nghe chất lượng cao, đắt tiền hơn. Đó là chưa kể đến thực tế là tai nghe rẻ tiền phải được thay thế thường xuyên hơn do đủ loại trục trặc.

6-thu-anh-em-tuyet-doi-khong-duoc-tiet-kiem-du-kinh-te-eo-hep

2.Giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh giá rẻ cũng không giúp bạn tiết kiệm tiền bạc chút nào. Theo quy luật, nó chứa ít sợi hơn, hút ẩm ít hơn và chỉ có một lớp. Nhìn chung, những tính năng này dẫn đến việc sử dụng lãng phí hơn, vì vậy bạn phải mua nhiều giấy vệ sinh hơn so với những lựa chọn đắt tiền hơn.

6-thu-anh-em-tuyet-doi-khong-duoc-tiet-kiem-du-kinh-te-eo-hep

1.Ổ cắm

Nhiều thiết bị gia dụng nổi tiếng là tiêu thụ một lượng lớn năng lượng, ngay cả khi đã tắt. Các phích cắm thông minh hoạt động trên Wi-Fi giải quyết được vấn đề này và thậm chí còn hơn thế nữa. Với sự trợ giúp của chúng, bạn có thể điều khiển các thiết bị thông qua điện thoại, theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của chúng, kiểm tra xem bạn đã quên tắt thiết bị nào trước khi rời đi và thậm chí tạo lịch trình khi một số thiết bị của bạn nên bật và tắt.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê