6 phẩm chất ở người đàn ông có hôn nhân bền vững

6 phẩm chất ở người đàn ông có hôn nhân bền vững

Các nhà khoa học đã mất nhiều năm cố gắng tìm ra điều gì khiến mối quan hệ trở nên vững chắc, đâu là đặc điểm của những người đàn ông đáng tin cậy để tiến tới hôn nhân.

Dưới đây là một vài gợi ý:

1. Thông minh

Một nghiên cứu mới từ Trường Kinh tế Hanken ở Phần Lan cho thấy rằng đàn ông càng thông minh thì càng ít có khả năng không chung thủy. Theo nghiên cứu, những người thông minh hơn có nhiều khả năng kết hôn và duy trì cuộc sống hôn nhân lành mạnh.

2. Hài hước

Một nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông có khiếu hài hước sẽ có mối quan hệ ổn định và tích cực hơn. Jeffrey Hall, một nhà nghiên cứu của Đại học Kansas (Mỹ) cho biết: "Nếu bạn có mối quan hệ với một người đàn ông hài hước thì đó sẽ là một hành trình đầy niềm vui trong thời gian dài. Cả hai bạn sẽ hạnh phúc bên nhau".

6-pham-chat-o-nguoi-dan-ong-co-hon-nhan-ben-vung

3. Coi trọng sự nghiệp của bạn đời

Một nghiên cứu được thực hiện tại Cao đẳng Hunter và Đại học New York cho thấy chồng là nhân tố quyết định trong 2/3 quyết định nghỉ việc của phụ nữ, thường là vì đàn ông nghĩ rằng nghĩa vụ nuôi dưỡng con cái là của vợ chứ không phải của mình.

4. Duy trì tốt các mối quan hệ bạn bè

Một nghiên cứu gần đây cho thấy nam giới trẻ cảm thấy hài lòng về các mối quan hệ của họ hơn là tình yêu. Mặc dù điều này rõ ràng là lố bịch, nhưng việc duy trì tình bạn đối với nam giới rất quan trọng. Kể cả khi có một mối quan hệ lãng mạn, xây dựng gia đình thì họ vẫn duy trì tình bạn đó. Dưới mắt nữa giới, một người đàn ông như vậy vẫn đáng tin cậy hơn người có mới nới cũ.

6-pham-chat-o-nguoi-dan-ong-co-hon-nhan-ben-vung

5. Tôn trọng và lắng nghe

Gia trưởng không phải là đặc điểm dành riêng cho một giới tính cụ thể, nhưng nếu một người đàn ông tin rằng anh ấy luôn đúng và sẽ không bao giờ xem xét lý lẽ của người khác, đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Theo Tiến sĩ John Gottman, tác giả cuốn sách Bảy nguyên tắc để hôn nhân thành công, nếu một người đàn ông từ chối ảnh hưởng của đối tác nữ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy anh ta có vấn đề về quyền lực.

6-pham-chat-o-nguoi-dan-ong-co-hon-nhan-ben-vung

6. Vui vẻ trước thành công của bạn đời

Một số nam giới cảm thấy thành công của bạn gái, người yêu, vợ trở thành gánh nặng cho mình và họ vờ như vui vẻ chúc mừng, đó là dấu hiệu của một mối quan hệ sắp đi vào ngõ cụt.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhân cách và Tâm lý Xã hội Hoa Kỳ cho thấy những cặp đôi ăn mừng thành tích của nhau thường hài lòng với mối quan hệ của họ hơn những người phản ứng tiêu cực hoặc thờ ơ.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê