6 kĩ năng xã hội mà bất kì đứa trẻ nào cũng nên được rèn luyện từ sớm

6 kĩ năng xã hội mà bất kì đứa trẻ nào cũng nên được rèn luyện từ sớm

Theo nghiên cứu, những đứa trẻ được dạy các kỹ năng xã hội quan trọng có nhiều khả năng có cuộc sống khỏe mạnh và thành công hơn khi trưởng thành.

Dưới đây sẽ là những kỹ năng xã hội quan trọng giúp trẻ trở thành những người lớn tốt bụng và trưởng thành, bố nên đọc ngay để bắt đầu rèn luyện cho trẻ trong thời gian sớm nhất có thể:

1.Giải quyết các bất đồng một cách thân thiện:

Xung đột giữa những đứa trẻ luôn xảy ra, ngay cả giữa những người bạn thân nhất, vì vậy phải chuẩn bị cho con mình đối phó và đảm bảo rằng chúng sẽ biết cách xử lý. Dạy cho trẻ khả năng xác định nguồn gốc của xung đột và sau đó đưa ra các giải pháp hòa bình. Với tư cách là một ông bố thông thái, con cái sẽ căn cứ vào hành vi của bố để noi theo. Vì vậy, bố cần phải làm gương cho trẻ về mặt giao tiếp và cảm thông tốt.

6-ki-nang-xa-hoi-ma-bat-ki-dua-tre-nao-cung-nen-duoc-ren-luyen-tu-som

2.Trách nhiệm và sự cẩn thận:

Trách nhiệm là một thuật ngữ rộng, nó có thể có nghĩa là bất cứ điều gì từ việc cất đồ chơi, giúp việc nhà đến chăm sóc thú cưng. Bố nên dạy trẻ rằng một số nhiệm vụ của trẻ chỉ cần được hoàn thành, theo thời gian, trẻ có thể làm vì chúng biết cần phải làm, chứ không phải vì bố đã bảo chúng. Đó là trách nhiệm và là chìa khóa để trẻ em thành công trong học tập và cuộc sống nói chung.

3.Làm thế nào để làm việc với những người khác:

Dạy con cách hòa đồng và chơi tốt với những người khác sẽ giúp chúng trở thành người cùng nhóm và làm việc tốt với những người khác trong cuộc sống khi trưởng thành. Học cách làm việc theo nhóm sẽ giúp trẻ có nhiều kỹ năng xã hội, như tôn trọng, thỏa hiệp, khoan dung, kiên nhẫn, giao tiếp và đồng cảm. Trẻ cũng sẽ phát triển sự tự tin và tin tưởng vào người khác, và những kỹ năng đó sẽ xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

6-ki-nang-xa-hoi-ma-bat-ki-dua-tre-nao-cung-nen-duoc-ren-luyen-tu-som

4.Cách lắng nghe và cảm thông:

Bản thân bố hãy trở thành một người biết lắng nghe sẽ làm gương tốt cho con cái. Đối xử với trẻ bằng sự tôn trọng và thể hiện sự quan tâm đến những gì trẻ nói sẽ giúp chúng rèn luyện bản thân trở thành những người biết lắng nghe. Tương tự đối với sự đồng cảm - thể hiện khía cạnh đồng cảm của bố với con sẽ cho chúng một tấm gương tốt để noi theo.

5.Chấp nhận sự thất vọng:

Con cái của chúng ta có thể cảm thấy thất vọng rất sớm và cho dù đó là gì, chúng cũng cần phải học cách đối phó với nó. Bố phải học cách lắng nghe và nhìn nhận những gì con cái mình đang trải qua, sau đó đưa ra quan điểm và tìm kiếm giải pháp. Để trẻ biết rằng thất vọng là một phần của cuộc sống, thay vào đó, bố hãy thể hiện niềm tin vào chúng sẽ rất quan trọng.

6-ki-nang-xa-hoi-ma-bat-ki-dua-tre-nao-cung-nen-duoc-ren-luyen-tu-som

6.Quản lý thời gian:

Bố có thể dạy trẻ cách quản lý thời gian bằng cách đặt giờ đi ngủ và đảm bảo chúng tự học cách đi ngủ đúng giờ và khi thức dậy cũng vậy. Bố cũng có thể tạo lịch cho trẻ, nơi chúng có thể lên kế hoạch cho các hoạt động và nhiệm vụ hàng tuần của mình.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê