6 hành vi khiến tuổi thọ của bố ngày cảm giảm, con cái cũng bị vạ lây

Rất nhiều ông bố mắc phải 6 sai lầm này trong cuộc sống, không những thế sức khỏe của trẻ cũng bị vạ lây.

Trong gia đình bố đóng vai trò rất quan trọng, nếu để cơ thể bố bị tổn thương dài thì cả gia đình sẽ gặp khó khăn, vì vậy bố phải chú ý giữ gìn thân thể của mình. Nếu nhận thấy cơ thể có những bất ổn, bố hãy đi khám ngay để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Hơn nữa, bố hãy bỏ những thói quen xấu này để giữ gìn sức khỏe tốt nhất bố nhé.

Sáu hành vi rút ngắn tuổi thọ của một người đàn ông: hút thuốc chỉ xếp thứ tư, còn nhiều người xếp thứ nhất!

1. Thức khuya

6-hanh-vi-khien-tuoi-tho-cua-bo-ngay-cam-giam-con-cai-cung-bi-va-lay-1

Hiện tượng thức khuya có thể nói là rất phổ biến, thỉnh thoảng thức khuya sẽ không gây hại gì nhưng thức khuya lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Thức khuya là việc cực nhọc, khí huyết phụ thuộc lẫn nhau, bổ sung cho nhau. Thức khuya lâu làm tổn hại khí huyết, tiêu hao khí huyết.

Khí huyết không đủ, không thể sản sinh ra tinh trùng, dịch cơ thể huyết không đủ và tinh khí đương nhiên sẽ bị hao hụt, chức năng sinh lý của thận, tỳ, dạ dày bị suy giảm, nội tạng bị tổn thương, tuổi thọ bị ảnh hưởng. Những người thường xuyên thiếu ngủ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não cao gấp khoảng 3-4 lần so với những người ngủ đủ giấc, trường hợp nặng còn có thể gây nhồi máu cơ tim, não.

2. Uống rượu

Nam giới nên xây dựng những thói quen lành mạnh và tốt để sức khỏe không bị tổn hại. Nếu nam giới luôn uống nhiều rượu bia trong thời gian dài thì tuổi thọ của người bố sẽ bị rút ngắn. Rượu không chỉ gây viêm tụy, ung thư tụy, xơ gan, ung thư gan mà còn dễ gây bệnh cơ tim, ung thư dạ dày, nhiều nam giới chết vì nghiện rượu. Sau 40 tuổi sức khỏe của con người bắt đầu đi xuống bên kia sườn dốc, do đỡ bố lỡ có nghiện phải bỏ bia rượu, sức khỏe của bố rất quan trọng đối với gia đình, đặc biệt với con cái của bố

3. Áp lực tâm lý quá mức

6-hanh-vi-khien-tuoi-tho-cua-bo-ngay-cam-giam-con-cai-cung-bi-va-lay-4

Nếu áp lực quá lớn cũng dễ khiến tuổi thọ bị lão hóa nhanh hơn. Khi đàn ông độc thân đến một độ tuổi nào đó, họ sẽ phải chịu những rào cản trong việc lập gia đình, dù là sự lo lắng của gia đình hay của bản thân thì cũng sẽ luôn có rất nhiều áp lực.

Và đàn ông đã có gia đình chắc chắn không gặp áp lực tâm lý này. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải học cách thư giãn, thường xuyên trò chuyện với bạn bè, đàn hát ca hát, ra ngoài để thư giãn, thoải mái thì mới có thể trút bỏ gánh nặng cuộc sống.

4. Thích hút thuốc

Những người có tuổi thọ ngắn hơn cũng sẽ có một số đặc điểm, đặc biệt là đặc điểm hút thuốc, có thể xuất hiện để rút ngắn tuổi thọ của họ. Do trong thuốc lá có hàm lượng lớn các chất độc hại, trong thuốc lá thường có nicotin và các chất khác. Hút thuốc thường xuyên có thể gây ra bệnh tật, thậm chí rút ngắn tuổi thọ sau khi cơ thể bị thương.

6-hanh-vi-khien-tuoi-tho-cua-bo-ngay-cam-giam-con-cai-cung-bi-va-lay-3

Khi có dấu hiệu ho khan khó chịu sau khi hút thuốc, ho không rõ nguyên nhân sau khi hút, đây chắc chắn là dấu hiệu không tốt, hút thuốc lá là thủ phạm gây ra viêm phế quản mãn tính, giãn phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, thậm chí là ung thư phổi.

Nhiều ông bố có thói quen hút thuốc trong thời gian dài sẽ rất khó bỏ thuốc và nguy cơ mắc bệnh càng cao, nhiều căn bệnh không chỉ mang lại đau khổ cho người bệnh mà còn khiến tuổi thọ của họ bị rút ngắn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Khói thuốc lá còn khiến cho con của bố dễ bị vạ lây, nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp là không thể tránh khỏi.

5. Không tập thể dục

Tập thể dục góp phần kéo dài tuổi thọ, Bố không yêu thích tập thể dục cũng là một thói quen xấu làm giảm tuổi thọ. Nếu ngồi lâu dễ dẫn đến khí huyết kém lưu thông sinh ra bệnh tật, ngoài ra người ta dễ mắc bệnh ở tuổi trung niên, nếu không vận động, béo phì cũng có thể gây ra các bệnh tật, sẽ làm giảm tuổi thọ của con người.

Không vận động kéo dài cũng có thể làm giảm khả năng miễn dịch của nam giới và khiến họ dễ mắc bệnh hơn. Bệnh tật tuy nhỏ sẽ không ảnh hưởng lớn nhưng nó đã gieo mầm bệnh vào cơ thể.

6. Chế độ ăn uống không cân bằng khoa học

6-hanh-vi-khien-tuoi-tho-cua-bo-ngay-cam-giam-con-cai-cung-bi-va-lay-2

Đây là vấn đề chung của hầu hết nam giới, ngoài lý do công việc, các trò giải trí xã hội khác nhau cũng ảnh hưởng đến bữa ăn của họ. Như vậy lâu ngày rất dễ gây ra các bệnh về dạ dày, nhất là những cuộc vui buổi tối thường kèm theo rượu, thịt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày mà còn tác động rất lớn đến hệ tim mạch, thậm chí điều này về lâu dài sẽ gây ra các bệnh về tim mạch.

Việc tiêu thụ nhiều chất béo từ các loại thịt cá lớn, tất cả các loại mỡ lợn, nội tạng động vật và thức ăn chiên rán trong thời gian dài, cơ thể dễ mắc các chứng xơ vữa động mạch và bệnh tiểu đường. Thức ăn nhiều dầu mỡ cũng có thể gây táo bón, ức chế nhu động ruột, lâu dần nguy cơ ung thư sẽ tăng cao.

Đàn ông muốn khỏe mạnh và sống lâu thì phải thay đổi những thói quen xấu này Chúc các ông bố luôn vui khỏe!
Thống kê