6 hành vi của bố khuyến khích trẻ hư hỏng

6 hành vi của bố khuyến khích trẻ hư hỏng

Vì não bộ của trẻ em chưa phát triển đầy đủ nên chúng thường sử dụng các hành vi sai trái như một công cụ để truyền đạt nhu cầu và trạng thái cảm xúc của mình.

Nhưng đôi khi đó lại là dấu hiệu cho thấy bố đang làm sai và trừng phạt không phải là giải pháp tốt nhất. Và nhiều ông bố thường không biết những hành động sau đây của mình có thể là lý do khiến con mình trở nên như vậy:

1.Chỉ trích con cái quá nhiều

Những lời chỉ trích liên tục khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy như họ không bao giờ có thể làm được điều gì đúng đắn, và trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương. Điều tồi tệ hơn, hành vi phá hoại từ phía các ông bố sẽ dẫn đến các vấn đề cần sự trợ giúp của chuyên gia về sức khỏe tâm thần cho trẻ.

6-hanh-vi-cua-bo-khuyen-khich-tre-hu-hong

2.Không làm gương tốt cho con

Mặc dù con cái làm những gì chúng thấy bố làm là điều hiển nhiên, nhưng trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường quên mất điều đó. Lần tới khi anh em nhìn thấy một người đàn ông đang xếp hàng ở siêu thị hoặc đỗ xe ở một điểm dành cho người khuyết tật, bố sẽ biết rằng những đứa con của ông ấy có khả năng cũng hành động như vậy.

3.Ra lệnh cho con cái mà không cần một lời giải thích

Bọn trẻ sẽ làm những gì chúng được bảo mà không hiểu tại sao. Những đứa trẻ này có thể nổi loạn vì chúng cảm thấy mình bị đối xử bất công, dẫn đến hình phạt khắc nghiệt hơn.

Nó có thể dễ dàng sửa chữa bằng cách giải thích lý do tại sao mọi thứ được thực hiện theo một cách nhất định.

6-hanh-vi-cua-bo-khuyen-khich-tre-hu-hong

4.Né tránh sự giúp đỡ một cách “chuyên nghiệp”

Tất nhiên, những cơn giận dữ là bình thường khi còn trẻ. Nhưng nếu trẻ mất kiểm soát, chúng có thể bị rối loạn hành vi. Một số ông bố sẽ tìm lý do và bào chữa cho việc tại sao con cái họ cư xử không tốt, nhưng họ sẽ không bao giờ thừa nhận rằng có vấn đề. Việc từ chối sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn - nó giống như một quả cầu tuyết, và thậm chí nó có thể khiến một đứa trẻ bị phạm tội trong tương lai.

5.Nói thay cho con cái của mình

Cách nói chuyện thô lỗ của trẻ có thể được giải thích là do thiếu kỹ năng xã hội, điều này xảy ra khi anh em luôn nói thay cho trẻ. Trẻ em học cách cư xử và sự tôn trọng xã hội bằng cách được đưa vào các tình huống xã hội. Điều gì đó đơn giản như giới thiệu bản thân hoặc nói "xin lỗi" và "cảm ơn" sẽ dạy cho trẻ phép lịch sự và cách giao tiếp căn bản với người khác.

6-hanh-vi-cua-bo-khuyen-khich-tre-hu-hong

6.Cười khi những đứa trẻ quá đáng yêu trong lời nói, nhưng chúng lại cư xử không đúng mực

Khi những đứa trẻ còn nhỏ, chúng ta thường không thể nhịn được cười khi chúng cư xử ngỗ ngược. Dù biết rằng khi trẻ em tức giận, chúng thường trông rất buồn cười và đáng yêu. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì việc cười nhạo đứa trẻ có thể gây ra rắc rối trong tương lai. Trong những gia đình có trẻ bị chê cười, việc cư xử tồi tệ có thể trở thành một vấn đề rắc rối lớn.
Thống kê