6 điều bố cần nói với trẻ trước thềm năm học mới

6 điều bố cần nói với trẻ trước thềm năm học mới

Nhìn các con xách cặp sách, hành trang bắt đầu một chặng đường mới của cuộc đời, các bậc phụ huynh vừa mong chờ vừa hoang mang. Mong con tiến bộ, trưởng thành trong con hoang mang, ngàn lời khó kể xiết.

Và tất nhiên, bố cũng có thể dành tặng những câu nói này cho con em mình như một món quà tuyệt vời nhất đầu học kỳ mới.

1.Kiến thức làm cho cuộc sống trở nên khả thi hơn

Không thể không kể đến vai trò của tri thức. Nếu bạn đọc nhiều sách, bạn sẽ tự nhiên hiểu được chân lý và biết đúng sai. Để bạn có nhiều lựa chọn hơn và làm cho cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn với nhiều khả năng hơn.

Nhiều khi chúng ta tưởng rằng những cuốn sách mình đã đọc, những kiến thức đã học đã tan thành mây khói, không còn trí nhớ thì thực chất chúng vẫn đang tiềm ẩn.

6-dieu-bo-can-noi-voi-tre-truoc-them-nam-hoc-moi

2.Chú ý đến sức khỏe và hình thành thói quen tập thể dục

Thứ mong manh nhất trên đời này chính là mạng sống, và ảo tưởng lớn nhất của con người là tương lai sẽ còn dài. Cơ thể là vốn của hạnh phúc, hãy nhớ đối xử tốt với nó. Dù bận rộn đến đâu, hãy nhớ ăn sáng. Đi ngủ sớm và dậy sớm, thức khuya ít hơn và tập thể dục nhiều hơn là những điều phải thường xuyên nhắc nhở bản thân ghi nhớ.

Với một cơ thể tốt, mới có một tương lai tốt hơn. Tập thể dục nhiều hơn không chỉ có thể tăng cường cơ thể và giảm căng thẳng, mà còn rèn luyện ý chí và khả năng chống thất vọng của bạn.

3.Sự lựa chọn của bạn bè là sự lựa chọn của cuộc đời

Kết bạn thân sẽ làm nên cuộc đời của bạn; kết bạn xấu sẽ hủy hoại tương lai của bạn.

Một số người bạn có thể quyết định sự thành công hay thất bại của bạn; một số người bạn có thể thay đổi quỹ đạo phát triển của bạn. Trong toàn bộ cuộc đời của một người, điều đó phụ thuộc vào việc bạn kết bạn với ai và bạn sẽ đi cùng ai nếu bạn không tiến xa.

6-dieu-bo-can-noi-voi-tre-truoc-them-nam-hoc-moi

4.Luôn bám sát điểm mấu chốt

Điểm mấu chốt phản ánh khuôn mẫu và sự tu dưỡng của một người.

Bám sát điểm mấu chốt là bắt đầu đạt được sự tôn trọng của người khác và là tiêu chí đầu tiên để tu dưỡng bản thân. Chỉ những kẻ đường cùng mới biết đo lường danh dự, ô nhục của mình.

5.Bạn có thể thua, nhưng bạn không thể bỏ cuộc

Những điều không vừa ý trong cuộc sống thì chín trên mười. Nó có những thăng trầm, và nó không thể thuận buồm xuôi gió. Cố gắng hết sức để làm những gì bạn cho là đúng.

Đừng lãng phí thời gian và cuộc sống trong tưởng tượng, và đừng chọn sự dễ dàng ở độ tuổi mà bạn nên chịu đựng khó khăn nhất. Đừng vướng vào thành công hay thất bại nhất thời, và đừng sợ thất bại. Biển dâng sóng thật hùng tráng, cuộc đời đã nản chí tinh anh sáng ngời. Hãy tin rằng đằng sau những đám mây đen có cầu vồng, nếu bạn kiên trì thì tự nhiên số phận sẽ ban thưởng cho bạn.

6-dieu-bo-can-noi-voi-tre-truoc-them-nam-hoc-moi

6.Không ai có thể giúp bạn ngoại trừ chính bạn

Độc lập không chỉ nói đến độc lập về cuộc sống, mà còn là độc lập về tinh thần. Nắm chắc vận mệnh của mình trong tay, tự do, bình tĩnh, điềm đạm và tao nhã.

Độc lập là sự tự tin của bạn sẽ không bao giờ được sử dụng hết. Chỉ khi bạn có được sự tự tin tỏa sáng của chính mình, bạn mới có thể gặt hái được hạnh phúc của cuộc sống và hương thơm.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê